Honda 110 tăng tốc bị rung là do đâu?Oct '16

1

178

0

Xe của em là Honda 110cc, xài nhông 15 + dĩa 39 (exciter vì e dùng đùm sau của Exciter 2010)... máy đã lên dên 7li, nồi Taiwan 2 lá, bình xăng con bông mai vàng, chạy 2 bánh 2.75 Yokohama... thiết kế 2.75 cả hai bánh như xe zin.

Máy chạy rất mạnh rồi ạ, nhưng bị cái bệnh là khi chạy ở tốc độ khoảng 40-50 km/h trở lên thì gác chân rung, có cảm giác tê rần ở hai bàn chân... khi càng chạy ở tốc độ cao 60-70km/h thì càng rung mạnh hơn nữa.

Em có đưa nhiều thợ xử lí nhiều cách rồi mà vẫn chưa hết bệnh. Mong bác nào biết cách tư vấn giúp em nhé.

Theo kinh ngiệm của mình thì bệnh này là do ốc bắt chân máy (mấy cái vít treo máy vào sườn ây nhé) bị lỏng. Vì theo thiết kế xe chỉ có 110cc bi giờ bạn độn dên lên, máy sẽ rung giật mạnh nên mấy con ốc đó bị lỏng ra.

Bây giờ bạn chí cần mua 3 con ốc mới xịn hơn bắt chặt máy lại là hết rung giật ngay ấy mà. Bạn nên thay 4 cái đệm cao su ở đĩa sau nữa nhé, loại tốt nhất là loại cắt bằng lốp oto cũ, chứ không phải loại mua trong hãng nhé, vừa rẻ lại tốt và rất chắc chắn. Bạn cứ làm thử đi nhé, nếu có gì không hiểu cứ allo trực tiếp cho mình. Chúc bạn lên đường vui vẻ!