Solved thread

This post is marked as solved. If you think the information contained on this thread must be part of the official documentation, please contribute submitting a pull request to its repository.

Buổi tối đi ngủ lúc mấy giờ là tốt nhất?Oct '16

3

159

0

Từ lúc lên đại học đến giờ mình có thói quen thức khuya để làm bài vì giờ đó yên tĩnh, mỗi đêm tầm 12h đến 1h sáng mới đi ngủ được nhưng mình nghe bảo thức khuya không tốt vì lúc đó cơ thể cần nghỉ ngơi. Vậy phải đi ngủ lúc mấy giờ là tốt nhất và giấc ngủ chuẩn là bao lâu?

 

Sau thời điểm 22 giờ là khoảng thời gian mà các cơ quan trong cơ thể của bạn giảm sự hoạt động và thiên về tráng thái nghỉ ngơi. Đó cũng là  thời điểm mà bạn cần có một giấc ngủ để hồi phục sức khỏe cho các cơ quan.

Vì vậy, giờ tốt nhất để bạn đi ngủ sẽ là khoảng từ 21 đến 22 giờ hàng ngày.

Bạn có thể lên giường và trò chuyện với ai đó hay nghe 1 vài bài hát, chương trình radio trước khi ngủ để đầu óc được thư giãn, giúp bạn ngủ ngon hơn, sâu hơn.

Đến thời điểm 22 giờ là lúc cơ thể của bạn bắt đầu rơi vào trạng thái cần được nghỉ ngơi để hồi phục chức năng cho ngày hôm sau làm việc.

Như vậy, 22 giờ là thời điểm vàng cho giấc ngủ và sức khỏe của bạn!

Accepted
answer

Ngày ngủ 8 tiếng 1 ngày là tốt nhất bạn nhé 

Bạn nên đi ngủ sớm lúc 21h-22h mỗi ngày là tốt nhất vì đây là thời gian tốt nhất để cơ thể thư giãn, hệ miễn dịch bắt đầu đi vào hoạt động. Ngủ sớm & dậy sớm là cách để đồng hồ sinh học hoạt động đúng giờ, giúp sức khỏe có được trạng thái tốt nhất, phòng chóng được nhiều bệnh tật nguy hiểm: tim, gan, thận, béo phì, lão hóa da…