Có nên bán nhà ở Hà Nội để mua đất ở TP HCM?Oct '16

2

194

0

Tôi có một căn nhà nhỏ tại Hà Nội, giá thị trường khoảng 1,5 tỷ. Thời gian vừa qua, gia đình tôi đã chuyển vào TP HCM sinh sống.

Căn nhà ở Hà Nội tôi đang cho thuê với giá 3 triệu/tháng. Tôi đang băn khoăn không biết có nên bán ngôi nhà ở Hà Nội để mua đất tại TP HCM không? Với số tiền 1,5 tỷ, tôi có thể mua đất ở đâu tại TP HCM, khả năng sinh lời của miếng đất ra sao? Mong được các bạn tư vấn. Tôi chân thành cảm ơn.

Chào bạn, vấn đề này của bạn hơi khó trả lời. Mình không phải chuyên gia nên suy nghĩ cũng hơi đơn giản xíu là bạn có ý định làm ăn sinh sống lâu dài ở đâu thì mua nhà đất ở đó. Còn việc bạn muốn mua đất ở HCM và có sinh lời thì bạn phải thực hiện từng bước là bán nhà ở Hà Nội đã, sau đó có thể tìm chuyên gia hoặc nhờ người quen hỗ trợ. Cá nhân mình thấy với khoản tiền đó thì nên mua đất ở khu vực ngoại ô mà có tiềm năng phát triển như Thủ Đức, Bình Tân, Bình Dương.

Vấn đề này hơi khó, nói chung phải phụ thuộc vào kinh tế gia đình bạn hiện giờ nữa. Nếu mình nghĩ nếu bạn có kế hoạch sinh sống tại TP. HCM lâu dài và cần tiền thì nên bán, còn ngược lại thì nên giữ lại hoặc hco thuê thì tốt hơn.