Lương 22 triệu, nên mua nhà trả góp hay để dành tiền?Oct '16

2

176

0

Tôi là nhân viên IT, độc thân, 28 tuổi, hiện thu nhập 25 triệu/tháng. Vì còn nuôi em gái và gửi tiền cho ba mẹ ở quê nên mỗi tháng tôi chỉ dư khoảng 11 triệu.

Hiện tôi để dành được 150 triệu. Sang năm em gái tôi thi đại học. Mẹ và bạn bè khuyên tôi mua chung cư trả góp ở TP HCM để ở cho tiện. Tôi thì vẫn băn khoăn liệu có nên mua nhà trả góp, hay cứ mướn nhà cho em gái ở và tiếp tục để dành tiền.

Các bạn có kinh nghiệm hãy tư vấn giúp tôi.

Nếu là mình sẽ mua nhà trả góp. Lúc mới đi làm cũng tích luỹ như bạn hoặc đầu tư kinh doanh nhỏ. Nhưng khi mua nhà rồi mình mới thấy quyết định là đúng. Khi có nhà tâm lý thoải mái hơn, sống và nghỉ ngơi ở một nơi là của mình thật dễ chịu và sung sướng. Và khi mình hài lòng với chính mình, mình có thể làm mọi thứ. Có thể lại chuẩn bị mua 4 bánh nữa.

1 tháng dư có 8 tr thì phải nói là quá ít so với thu nhập nếu có dự định mua nhà. KHông biết bạn chi tiêu và gửi bố mẹ ra sao nhưng bạn nên tính toán lại nếu không dù trả góp hay tiết kiệm thì bạn cũng khó đạt mục tiêu.

Lý do là với 8tr/tháng thì bạn dự định trả góp trong bao nhiêu năm mới xong, trong thời gian ấy bạn có định lập gia đình không, nếu có thì chưa chắc bạn đã còn dư ra được số tiền ấy, nếu tiết kiệm thì tiền cũng mất giá dần khó mua nổi nhà.

Theo tôi bạn nên tăng số tiền tiết kiệm mỗi tháng lên, sau đó mua trả góp thì sẽ yên tâm hơn.