Có một tỷ, nên mua nhà đất ở đâu tại TP HCM để tiện cho thuê?Oct '16

2

196

0

Tôi sắp về hưu. Tiền dành dụm của 2 vợ chồng được khoảng 1 tỷ đồng, tôi muốn mua một cái nhà cho thuê để có thêm thu nhập.

Tôi nên mua nhà đất ở khu vực nào tại TP HCM thì dễ cho thuê? Hiện tôi ở quận Tân Phú, nên muốn mua ở gần nhà cho dễ quản lý nhưng tôi sợ số tiền này không đủ? Hoặc tôi nên bỏ số tiền của mình vào đâu để có thêm một khoản chi tiêu vì lương hưu không đủ sống. Mong các bạn góp ý giúp.

1 tỉ Tân phú cũng có nhà nhưng nhỏ và sâu, đôi khi pháp lý cũng ko ổn, cho thuê chắc chắn khó. Gần Tân phú mà tầm tiền đó thì chú chỉ ra khu Bình hưng hòa B, Bình tân chịu khó tìm chắc cũng được căn tạm ổn nhưng giá cho thuê ở đó thì cũng mềm thôi tầm 4 triệu/tháng nếu xây tạm nhà cấp 4 gác giả. Nếu tính riêng về thu nhập hàng tháng thì cũng ngang gửi ngân hàng thôi. Cái hơn là giá nhà đất sẽ có thay đổi nếu hên cũng cá kiếm hơn gửi ngân hàng. Chú cũng lớn tuổi rồi lên chắc không ham rủi ro cao. Theo Cháu tốt nhất chú lượn ra khu đó chịu khó bỏ thời gian kiếm Căn nhà cấp 4 cũ sau đó sửa lại cho đẹp rồi cho thuê. sau khoảng 1 năm nếu giá nhà đất có tăng ( tùy kỳ vọng nhưng theo cháu khoảng 10 % lên 1.1 triệu là bán được rồi) thì bán kiếm chỗ khác tiếp tục chiến đấu. Phương án này tuy có rủi ro thêm một chút (giá đất giảm) nhưng mình vẫn có thu nhập ổn định từ việc cho thuê và nếu may mắn 1 năm kiếm thêm 100 - 200. Kiểu làm này nếu mình làm chắc lấy công làm lời theo cháu rất chắc ăn, rất khó lỗ. Còn muốn an bình hưởng tuổi già thì tốt nhất chú ném ngân hàng tháng lấy vài triệu vô ưu vô lo chứ cho thuê nhà cũng nhiều vấn đề phát sinh đó chú.

Có 1 tỷ thì gửi ngân hàng là hay nhất đối với người già như bác! Theo tôi nếu bác có khả năng kinh doanh thì không đợi đến tuổi này bác mới làm; chỉ có cách bền vững nhất cho bác là phòng ốm đau bệnh tật, giảm các thói quen xấu có hại cho sức khỏe, giảm chi tiêu không cần thiết, ăn uống đầy đủ tinh thần thoải mái có lợi hơn bỏ công sức ra kinh doanh, buôn bán, cho thuê nhiều bác ah.