Làm sao để điện thoại đỡ bị nóng?Nov '16

2

187

0

Mình đang dùng em Samsung Galaxy dòng A, lúc mình chơi game hoặc lướt web thôi là máy đã nóng khủng khiếp, đến ốp dẻo cũng muốn chảy luôn. Laptop mà nóng thì còn có đế tản nhiệt, còn điện thoại nóng vầy mình thấy sợ sợ. Cả nhà có ai biết cách nào để điện thoại đỡ tình trạng bị nóng như này chỉ giúp mình với, mình cảm ơn.

Cách khắc phục điện thoại nóng như sau:

- Thấy điện thoại nóng bất thường so với những ngày trước đó, nên tắt nguồn máy, rồi khởi động lại, để giải phóng ram hoặc đóng ứng dụng nào đó đang bị treo

- Không nên bỏ điện thoại vào túi quần, cốp xe

- Lưu ý đến việc sử dụng ốp lưng, một số ốp lưng có thể gây cản trở quá trình tản nhiệt

- Dùng ngay một liều Paracetamol đó là (Tắt ứng dụng chạy ngầm, tắt 3G, Wifi, giảm độ sáng màn hình, khóa màn hình lại để yên không sử dụng điện thoại khoản 5 phút).

Không nên quá lo lắng khi điện thoại nóng

CPU có thể chịu được nhiệt độ hơn 80 độ C, hình bên dưới là mình đang bật Wifi và lướt web khoản 15 phút, nhiệt độ máy tăng lên rất nhanh

Có thể dùng phần mềm Clean Master để kiểm tra nhiệt độ

Nếu dưới 60 độ C xem như điện thoại đang hoạt động bình thường, không cần phải lo lắng bạn nhé.

 
Có thể do ram yếu mà chạy nhiều quá, hoặc do chip cấu hình thấp, có thể do nhiều nguyên nhân, hệ điều hành android mình không thích nhất chổ này, nhiều khi lo sợ hiện tượng cháy nổ diễn ra nữa. Bạn nên để ý kỹ điện thoại nếu thấy không ổn thì nên đổi sang dùng IOS, dùng rồi không muốn dùng android nữa bạn ạ.