Du lịch Nhật nên đi tour hay tự túc?Nov '16

1

97

0

Mình với nhóm bạn thân đang chuẩn bị làm một chuyến du lịch khám phá. Cả nhóm quyết định đi Nhật nhưng vẫn đang rất băn khoăn là nên đi theo tour hay đi nhóm tự túc. Nói thật nhóm cũng có kinh nghiệm du lịch tự túc nhiều nơi như đi Thái, Camphuchia,.. Nhưng mình được biết ở Nhật ngôn ngữ chính họ sử dụng là tiếng Nhật, rất ít dùng tiếng Anh ngay cả những bảng hiệu hướng dẫn, nên mình lo ngại việc bất đồng ngôn ngữ khiến chuyến du lịch mất vui, mà nhóm lại rất thích tự túc khám phá. Mọi người, ai có kinh nghiệm đến Nhật rồi, tư vấn giúp mình. Cảm ơn mọi người nhiều!

Nếu là mình mình sẽ chọn hình thức đi tour trọn gói: vì nó thuận tiện, tiện nghi nhưng với hình thức này bạn phải lựa chọn thật kỹ.

So với hình thức du lịch tự túc, du lịch tour trọn gói có nhiều lợi điểm hơn do mọi việc đã có nhà tour thu xếp, bảo đảm cho bạn. Các công ty du lịch dựa trên kinh nghiệm và trình độ từng trải của mình cũng như các mối liên kết dịch vụ, sẽ sắp đặt cho du khách những dịch vụ cơ bản tuỳ chọn (optional tours) hoặc trọn gói (package tours) theo nhu cầu của du khách. Các công ty du lịch khi thiết kế các chương trình du lịch đã nghiên cứu rất kỹ tuyến điểm, nhu cầu tham quan, điều kiện tài chính, điều kiện sức khoẻ để có thể đáp ứng yêu cầu của đa số khách hàng. Hơn nữa, việc liên kết chặt chẽ với các nhà cung ứng dịch vụ theo hình thức “mua sỉ” giúp nhiều chi phí được giảm đáng kể, có khi đến 40-50% giá công bố.

Chi phí tour trọn gói thông thường được tính toán dựa trên chi phí cố định tính trên từng khách như vé tham quan, suất ăn, bảo hiểm, khách sạn, vé máy bay, tàu hoả,…. cộng thêm chi phí chung cho cả đoàn như chi phí xe, hướng dẫn viên, tàu,… Từ những chi phí đó, nhà tour sẽ tính toán phải đạt mức lợi nhuận tối thiểu nhằm trang trải những chi phí văn phòng, lương nhân viên, lợi nhuận,… để ra giá thành cho một chương trình du lịch cụ thể.