Cách làm món vịt om sấu ?



Nov '16

2

50

0

Ngày mai mình có tổ chức tiệc cuối tuần tại nhà. Nghe nói món vịt om sấu cùng ngon nên tính đi chợ mua nguyên liệu về làm thử. Anh chị nào có kinh nghiệm nấu ăn món này xin chỉ cho vài chiêu nha. Thanks nhiều.

Cách làm món vịt om sấu
Nguyên liệu:
- Vịt: 800gr
- Sấu: 4-5quả
- Khoai sọ: 300gr
- Nấm hương: 50gr
- Gừng, mùi tàu, hành, hạt tiêu, muối, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Xát muối và rửa sạch vịt để không còn mùi hôi, sau đó lọc bớt mỡ để riêng , chặt thành những miếng vừa ăn và ướp với muối, hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhỏ.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, rán mỡ vịt cho vàng.
Bước 3: Đổ vịt đã ướp vào xào săn cho thấm hết gia vị.
Bước 4: Sấu, khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, nấm hương ngâm với nước ấm cho nở.
Cách làm món vịt om sấu hấp dẫn
Bước 5: Đổ nước sâm sấp mặt vịt đã xào, cho khoai sọ vào, đậy nắp hầm cho khoai nhừ và vịt mềm.
Bước 6: Khi khoai và vịt đã được, cho sâu và nấm hương vào, để 5 phút rồi tắt bếp. Thêm hành và mùi tàu thái nhỏ cho thơm.
Bước 7: Cho vịt om sấu ra bát ăn cùng cơm hoặc bún.

Mình cũng khá thích món này, bạn thử làm theo phương pháp mình thường làm xem sao nhé:

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món vịt om sấu:

– 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg
– 10 -12 quả sấu
– 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
– 5- 6 củ hành
– 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)
– Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

Cách nấu vịt om sấu ngon:

– Vịt xát rượu gừng cho bớt hôi, chặt miếng vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu vứt bỏ.

– Hành, tỏi, sả xắt lát mỏng.

– Ướp thịt vịt 1/3 muỗng canh muối ,1/2 muỗng canh hạt nêm,1/3 muỗng cà phê tiêu, cùng 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để 30 phút cho ngấm.
Khoai sọ cạo sạch

– Khoai sọ rửa sạch, luộc qua với nước sôi khoảng 5ph rồi đem xả nước lạnh là có thể dễ dàng bóc vỏ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay

– Sấu cạo vỏ ngâm nước lạnh

– Rau ngổ, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ

– Đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả )còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào săn.

– Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập thịt.

– Khi thăm chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai vào đun cùng. Đến khi khoai chín mềm nhưng không quá nát là được.

– Dầm sấu từ từ khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, ăn nóng.

Chúc bạn thành công nhé!