Cách làm Thịt gà kho kim chi?



Nov '16

2

50

0

Mình thích ăn thịt gà nên thường cuối tuần hay mua về chế biến ăn cho nóng giòn nha. Hiện nay mình muốn nấu món gà kho kim chi nhưng chưa có kinh nghiệm nấu sao cho ngon. Anh chị tư vấn cho mình chút nha. Thanks rất nhiều ạ.

Nguyên liệu làm món gà kho kim chi:
Đùi gà góc tư : 300g
Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g (Thêm 1 chén nước kim chi)
Củ cải trắng : 150g
Hẹ lá : 5 cây
Gừng cắt sợi : 2M
Hành tỏi băm : 2M
Tiêu, đường, dầu ăn
Sơ chế gà kho kim chi:
Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.
Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2M nước kim chi, 1M hành tỏi băm, 1M gừng, 1/2m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.
Thực hiện làm món gà kho kim chi :
Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt gà thật săn, cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa.
Ướp thịt gà với nước kim chi có độ chua, giúp sau khi kho, da thịt gà vẫn còn giữ độ giòn nhẹ.
Cho kim chi cải thảo vào sau cùng để giữ độ giòn.

Bạn thử làm theo những cách này nhé:

Nguyên liệu làm thịt gà kho kim chi:

Đùi gà góc tư : 300g

Kim chi cải thảo Hàn quốc : 250g

(Thêm 1 chén nước kim chi)

Củ cải trắng : 150g

Hẹ lá : 5 cây

Gừng cắt sợi : 2M

Hành tỏi băm : 2M

Tiêu, đường, dầu ăn

Hạt nêm

Cách làm

1. Sơ chế:

– Kim chi tách riêng phần nước, để riêng, phần lá cắt khúc dài 3cm. Củ cải trắng tỉa hoa, cắt lát dày 3mm. Hẹ lá cắt khúc 3cm.

– Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp 2M nước kim chi, 1M hành tỏi băm, 1M gừng, 1/2m tiêu, 1m đường và 2m hạt nêm Aji-ngon®, để thấm.

2. Cách làm thịt gà kho kim chi:

– Phi thơm hành tỏi gừng, xào thịt gà thật săn, cho tiếp củ cải trắng và nước kim chi vào kho lửa vừa cho thịt gà và củ cải chín, thêm cải thảo, nêm lại gia vị vừa ăn, kho đến khi kim chi cải thảo vừa chín, thêm hẹ lá vào trộn đều, tắt lửa. Nhắm rượu hoặc ăn với cơm nóng đều rất ngon!