Cách pha cà phê trứng ngon như quán?



Nov '16

4

52

0

Mình khá là thích món cà phê trứng, vừa ngon vừa béo nhưng mà uống ở quán mãi thì tốn kém quá. Có ai biết cách pha, hướng dẫn mình với.

Cùng học công thức cách làm cafe trứng nổi tiếng nhé!

Nguyên liệu

  • 3 thìa cafe bột
    1 quả trứng gà tươi
    2 thìa sữa đặc
    Mật ong nguyên chất

Cách làm

  1. Trứng gà sau khi mua về, bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ ra 2 cốc khác nhau.
  2. Ở cốc đựng lòng đỏ, bạn cho thêm vài giọt mật ong. Sau đó dùng máy đánh trứng đánh đều cho lòng đỏ bông lên, đến khi ngửi thấy mùi thơm như mùi của bánh là được. Chú ý đánh thật nhanh tay nhé!
  3. Sau khi đánh bông lòng đỏ, bạn rửa sạch dụng cụ đánh trứng đi. Cho thêm một chút đường, vài giọt mật ong vào cốc đựng lòng trắng trứng rồi đánh đều cho thật kỹ. Đến khi lòng trắng gà mịn như bông, có mùi thơm ngậy đặc trưng thì dừng lại.
  4. Pha cafe đen nóng rồi đổ ra cốc đã đựng sẵn 2 thìa sữa đặc. Chú ý sau khi pha nếu cafe bị nguội bạn cho vào lò vi sóng quay một chút cho nóng lên.
    Cho thêm chút đường tùy khẩu vị. Đổ ngay cốc đựng phần lòng đỏ đã đánh vào cốc cafe. Nhanh tay hớt phần lòng trắng trứng có bọt phủ lên trên. Lúc này bạn đã hoàn thiện xong cách làm cafe trứng rồi đấy. Bạn khuấy cafe lên rồi thưởng thức và cảm nhận nhé. Lưu ý không nên khuấy nhiều sẽ khiến lớp cafe bên dưới bị nhanh nguội, trứng dễ bị tanh sẽ khó uống hơn.

Thành phẩm

Cách pha cafe trứng đơn giản đúng không nào! Cafe trứng ngon nhất khi uống nóng, vì vậy bạn đừng cho thêm đá vào khi uống nhé! Chỉ mất vài phút bạn đã có thể làm cafe trứng cho riêng mình mà không cần cất công lên tận phố.

Nguyên Liệu:

1 trứng gà tươi

20gr bột cà phê nguyên chất

3 thìa cafe sữa đặc có đường

 Nước sôi

Cách làm : Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau. Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.

-Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng trứng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được

-Cafe đen pha nóng (cafe pha máy càng tốt vì nhiệt độ cao hơn khi pha phin) đổ ra tách chứa 3 thìa sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên

-Tùy người dùng có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cafe bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.

Trang trí : Có thể dùng cây vẽ họa tiết bên trên cho đẹp, hoặc rắc thêm bột ca cao phí trên

Chú ý: Cafe pha càng nóng thì cafe trứng càng ngon. Giữ nóng bằng một ít nước nóng trong chén rồi đăt ly cafe trứng vào trong.

Nên sử dụng cà phê nguyên chất của coffee tree để đảm bảo độ tươi của của cafe vừa mới rang. Cafe vừa thợm ngon và tốt cho sức khỏe

(Nguồn: Internet Nguyên Liệu Pha Chế)

Mình nghĩ bạn nên tìm mua 1 loại trà hảo hạng và tìm cách pha chế chúng cool

Nguyên liệu:
1 trứng gà tươi
20gr bột cà phê nguyên chất coffee tree
3 thìa cafe sữa đặc có đường
Nước sôi
Cách làm : Trứng gà mua về tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 cốc khác nhau. Đánh phần lòng đỏ trước: cho vào vài giọt mật ong, đánh bằng máy cho đến khi bông lên, ngửi thấy mùi thơm như mùi bánh là được.
-Rửa sạch dụng cụ đánh trứng, đánh tiếp phần lòng trắng trứng, cho một ít đường, vài giọt mật ong rồi đánh thật kỹ cho đến khi lòng trắng trứng mịn như bông, có mùi thơm ngậy là được
-Cafe đen pha nóng (cafe pha máy càng tốt vì nhiệt độ cao hơn khi pha phin) đổ ra tách chứa 3 thìa sữa đặc bên trong, đổ ngay phần lòng đỏ đã đánh trước, vớt phần lòng trắng trứng phủ lên trên
-Tùy người dùng có thể khuấy lên uống hoặc là uống từng lớp để thưởng thức từng phần. Tránh khuấy nhiều sẽ làm cho lớp cafe bên dưới mau nguội, trứng dễ bị tanh khó uống.