Muốn mua 1 bộ Karaoke gia đình khoảng 5-8 triệu thì có thể chọn dàn như thế nào?Nov '16

1

126

0

Mình muốn sắm 1 bộ Karaoke để..hò hét dịp tết này. Mong mọi người tư vấn dùm với.

Sau đây là các thông số:

Diện tích phòng: 15m2, cao 2,2m

Số tiền dự tính: 5-8 triệu đồng, bao gồm: Loa, đầu, amly, mic

Mình không rành lắm về mấy loại thiết bị, chỉ sợ mua về mấy hôm chán quá rồi ko biết vứt đồ đi đâu. Mình muốn mua đồ mới, các bạn mách dùm mình với, cả chỗ mua đồ nữa thì càng tốt, mình ở HN.

Cảm ơn nhiều!

Với số tiền dự tính từ 5 -8 triệu để có một dàn karaoke hoàn chỉnh với các thông số trên thật là khó. Tuy nhiên vẫn có thể cân đối chi phí để sắm cho mình dàn karaoke với những gợi ý như sau:

 

1. Đầu karaoke:

- Để có thể hát được, cần phải có "đầu", có thể đầu đĩa hay băng tuỳ thích, tuy nhiên hiện nay phổ biến có đầu dùng đĩa và đầu vi tính.

- Đối với đầu đĩa, do hàng Trung Quốc vào ngày càng nhiều với các chức năng tích hợp đa dạng nên bán chạy hơn cả. Chỉ cần cỡ 800.000 đồng là bạn đã có cả đầu VCD-DVD hay MP3 đọc không bao giờ kén đĩa.

- Nếu chịu chơi hơn thì là các đầu như Tiến Đạt 2,5-3,5 triệu, Panasonic, Sony... cũng cỡ 3 triệu trở lên.

Với các đầu vi tính, có thể mua các đầu vi tính 4, 5 hoặc 6 số như : Đầu hát Karaoke VOD V6++ của Vinaktv, Tiến Đạt…

Bạn nên hỏi qua những người đã dùng để chọn lấy một thương hiệu uy tín. Các đầu karaoke trên thị trường hiện có giá từ 2 triệu đến 5 triệu đồng, nhưng loại cho âm thanh hay thường phải trên 4 triệu đồng.

Nên: Chọn mua một đầu karaoke vi tính giá trên 2 triệu như CAVD HQ-M6000, AR-36E.

 


2. Amply

Hát trong gia đình tuy không cầu kỳ nhưng hay hay không chủ yếu do đôi loa và amply. Amply hiện nay có rất nhiều loại, từ dạng gia dụng cho đến chuyên nghiệp dùng trong hội trường, các sàn diễn... mà trên thị trường có giá rất "trên trời". Tuy nhiên do trong gia đình không cầu kỳ, bạn có thể chọn hai loại hiện nay tương đối thông dụng được nhiều người lựa chọn.

Thứ nhất là loại của Trung Quốc có nhiều nhãn hiệu và có hình thức khá "bắt mắt". Giá chỉ khoảng 650.000-800.000 đồng và cũng có bảo hành của cửa hàng bán.

Loại thứ hai là hàng liên doanh của Việt Nam với nước ngoài, chủ yếu là với Hàn Quốc. Loại thông dụng nhất hiện nay là California Electronics, hay của Việt Nam thuần như vod-karaoke, chất lượng ổn định, bảo hành tới 1 năm.

Giá máy hiệu Califonia Electronics từ 1,2 tới 1,5 triệu, CAVS khoảng 2,1 triệu. Nếu muốn xịn hơn, bạn có thể chọn loại cũng là California Electronics nhưng của chính hiệu Hàn Quốc thì 4 triệu đồng, Peavey (Mỹ) thì 3 triệu trở lên.

Nếu kinh phí eo hẹp hơn, bạn có thể mua của Nam Hoa (TP HCM), tuỳ loại, loại chức năng đơn giản chỉ có 295.000 đồng, loại nhiều chức năng hơn thì dao động từ 360.000 tới 650.000 đồng.

Nên: Chọn mua một chiếc amply có sẵn bộ trộn âm (mixer) do Việt Nam lắp ráp có giá từ 1,7-1,9 triệu như HQ-88-4.

3. Loa
Đây là yếu tố số một để tạo nên một dàn âm thanh chất lượng. Cần biết, loa dùng cho dàn karaoke có thêm phần Mid Range để hỗ trợ giọng hát, khác với loa nghe nhạc chỉ có bass và Treble. Quan niệm thông thường là dùng hai loa thùng, nhưng thêm một loa subwoofer âm thanh sẽ hay hơn. Loa dùng trong gia đình chỉ cần có công suất 100-150 W.

Loa hiện có rất nhiều loại du nhập từ ngoài vào với các tên tuổi "xịn" như Bose, BMB, AR, Peavey... cho đến loại bình dân của Trung Quốc.

Xem thêm bài viết Mua và sử dụng loa BMB “xịn” khẳng định đẳng cấp để lựa chọn loa phù hợp nhất.

Nếu không đủ khả năng để có thể mua được những đôi loa cao cấp có giá từ 300 USD (như loa BMB) tới cả nghìn USD, thì bạn nên chọn các loa Trung Quốc cỡ chỉ 400 nghìn tới 1 triệu, hoặc các loa Việt Nam như Nam Môn... là đã có thể thoả mãn phần nào.

Nên: Chọn mua một bộ loa Trung Quốc hay Việt Nam ráp giá từ 500 -1,5 triệu.

4. Micro:

Thiết bị nhỏ còn lại nhưng không kém phần quan trọng là chiếc micro để hát. Thiết bị này đơn giản hơn vì có bán rất nhiều tại các cửa hàng với giá từ 70.000 đồng tới 400.000 đồng. Theo các kỹ thuật viên tại cửa hàng, hát ở gia đình chỉ cần chọn cỡ 200.000-300.000 đồng là hợp lý và vừa túi tiền hơn cả.

Nên: Chọn mua một mic Hàn Quốc giá khoảng 300.000 đồng.