Laptop mở vẫn chạy nhưng lên màn hình đen và không vào được bên trong?Nov '16

3

141

0

Em laptop Acer của mình hôm qua vẫn dùng bình thường, hôm nay mở lên thì nó vẫn khởi động, vẫn chạy ro ro nhưng màn hình thì đen thui. Có cái máy cùi bắp dùng để học thôi mà bị thế này em bối rối quá, không biết này là bị lỗi gì và khắc phục thế nào các bác ạ?

Đôi khi nguyên nhân cũng có thể do pin của lap . Bạn tháo pin ra để chạy trực tiếp xem có còn lỗi thì tìm nguyên nhân khác .

Vấn đề này hay rất thường gặp khi bạn khởi động lên và máy tính vẫn vào window nhưng đen và chỉ có chuột hoạt động.

Nguyên nhân: vì lỗi virut do usb hoặc độ phân giải của máy tính không phù hợp.

Nếu các bạn khởi động lên không vào được window nút nguồn sáng, hoặc vào được window nhưng bị khởi động lại thì có 2 vấn đề thường xảy ra. Thứ nhất là do lỏng ram, thứ 2 là lỏng pin. Các bạn tháo ra và ghim chặc vào nhé. 

Lỗi Màn hình bị đen

Các bạn kiểm tra từng bước 1 để sửa lỗi màn hình đen một cách cụ thể nhé.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctr+Alt+Delt. Sau đó bấm Start Task Manager ( Hoặc nó hiển thị TaskManager ), không hiển thị thì kích vào phía bên phải restart lại máy tính.

Vào File -> New Task Manger-> Gõ C:\Windows\explorer.exe để mở file này như hình dưới là ok.

Bước 2: Nếu cách 1 không được các bạn chuyển qua cách thử với BIOS.

Khi khởi động các bạn nhấn F8 liên tục để vào BIOS chọn Enable VGA Mode để máy tự động nhận độ phân giải phù hợp
Chúc bạn thành công!!

Bệnh máy tính của bạn là khi bật máy có nghe tiếng quạt quay, đèn nguồn sáng nhưng màn hình thì tối đen.

– Lúc này bạn để ý kỹ xem màn hình có vệt sáng sáng hoặc hình ảnh lờ mờ hay không, nếu có những dấu hiệu trên thì máy tính của bạn bị hỏng con board “cao áp”. Bạn  đem laptop của mình ra thợ hoặc công ty mình sẽ thay cao áp.

– Nếu không thấy hình mờ mờ hoặc những vệt sáng thì các bạn lấy một cái màn hình tivi hoặc LCD của máy tính destop nào đó rồi cắm dây cáp tín hiệu của màn hình vào cổng VGA  ngoài của Laptop.Đồng thời, phím Fn kết hợp với một số phím sẽ kích hoạt chức năng kết xuất ra màn hình máy chiếu.

+ Nếu các bạn thấy màn hình bên ngoài hiển thị bình thường thì bạn cần thay màn hình mới.

+ Nếu cắm màn hình ngoài không lên thì bạn thử tháo máy rồi vệ sinh thanh ram và khe ram của laptop sau đó lắp lại ram xem thế nào.có thể chân ram bị bẩn hoặc bị chết làm cho máy tính laptop của bạn không lên .

+ Cuối cùng sau khi các bạn đã thử hết các cách trên mà vẫn không được thì có thể laptop của bạn bị lỗi VGA ( chíp hiển thị màn hình ) và bạn cần đến một đội ngũ chuyên nghiệp để sửa chữa nó nhanh chóng.