Chuột cảm ứng laptop Acer One hư có nên sửa không?Nov '16

1

140

0

Chào cả nhà, laptop của mình dòng Acer One 14, lúc trước khi mua máy mình có tham khảo thì bảo là dòng này lỗi chuột cảm ứng nhưng mình không tin, mua về dùng được 1 tháng thì đúng là hỏng thật, không cách nào dùng được luôn. Giờ thì mình toàn dùng chuột quang thay thế vẫn ok nhưng không biết chuột cảm ứng hư thế này có ảnh hưởng gì đến máy không và nếu sửa/thay thì chi phí khoảng bao nhiêu? Ai biết rành hay gặp trường hợp như này rồi thì chỉ giúp mình với, cảm ơn ạ.

Bạn nên đem đi sửa vì chuột cảm ứng laptop hỏng lâu ngày sẽ:

Khiến laptop của bạn không thể hoạt động liên tục. Chuột cảm ứng laptop hỏng, làm mất đi của laptop một lớp bảo vệ, vì thế laptop có thể bị ảnh hưởng bởi nguồn điện bất kì lúc nào. Chuột cảm ứng laptop hỏng là trình điều khiển cho laptop bị hỏng, sẽ vô cùng bất tiện cho những người phải sử dụng laptop thường xuyên liên tục và phải đi nhiều nơi, hoặc trong tình trạng con lăn chuột cảm ứng laptop không ổn định.

 

Chuột cảm ứng laptop hư hỏng thường vì hai loại lỗi cơ bản là: Lỗi do hệ điều hành không cập nhật đúng driver điều khiển. Lỗi này thường xảy ra khi máy đã hết pin nhưng không cắm sạc dẫn đến sụt nguồn và lỗi thứ 2 là do bị hỏng các chỗ tiếp xúc. Chỉ hỏng 25% chứ không phải toàn bộ.

Để khắc phục những lỗi này, người sử dụng có thể tự cài đặt lại driver hay tự mua các dây cáp tiếp xúc về thay.