Hấp trứng có làm cho trứng ngon hơn?Nov '16

2

49

0

Trước giờ mình chỉ nghe nói luộc trứng chứ chưa có thông tin nào nói về hấp trứng cả. Tuy nhiên gần đây mình nghe nói có cách làm cho trứng chín ngon thông qua kỹ thuật hấp trứng?.Anh chị nào biết cách làm chia sẽ cho mình với nha. Thanks nhiều.

Trên thực tế, lòng trắng và lòng đỏ trứng sẽ có những phản ứng khác nhau lẫn thời gian và nhiệt độ. Vì thế, để trứng mềm và dễ bóc thì rất cần chú ý đến thời gian sôi để điều chỉnh lửa hợp lý. Trong khi đó, với cách hấp, do đặc tính của hơi nước khác với ngâm trong nước nên không đòi hỏi bạn phải canh thời gian, điều chỉnh lửa. Trứng cũng ít bị nức, vỡ hơn đo va chạm khi nước sôi ùng ục. Do trứng được cho vào nồi khi đã sôi bốc hơi, không làm giảm nhiệt độ như luộc nên trứng sẽ dễ bóc hơn. Và có thể bạn chưa biết, những quả trứng sẽ chín nhanh hơn nên bạn chỉ cần đun sôi lượng nước nhỏ không làm mất nhiều thời gian đun sôi nhiều nước như luộc trứng...
Để làm được điều này, bạn chỉ cần đơn giản là bạn cho khoảng 2-3cm nước vào nồi hấp, cho khay hoặc xửng hấp vào và đun sôi, nhớ đây nắp. Khi nước đã đủ sôi, bạn cho trứng vào nội và đậy nắp lại, hãy dùng đồ kẹp để bỏ trứng vô vì hơi nước rất nóng. Nếu bạn muốn ăn trứng lòng đào, nấu trong 6 phút, nếu muốn trứng chín kỹ thì nấu trong 11-12 phút (lưu ý thời gian này có thể thay đổi tùy sẽ số lượng trứng). Sau đó, bạn cho trứng vào nước lạnh để tiếp tục nhận nhiệt.

Tất nhiên rồi bạn, hấp trứng thì mình có thể thêm vào trứng những da vị, nhưng loại phụ kiện như miếng, nấm, hành,...nêm nếm cho đủ vị của mình, đem đi hấp hơi nước ta sẽ có một sản phẩm trứng hấp. Nếu bạn không xác định được trứng hấp có ngon hơn không thì rất đơn giản, bạn có thể luột trứng, đồng thời làm món trứng hấp. Cùng sử dụng 2 món 1 lúc chắn chắn bạn thấy sự khác biệt. Thế nhưng cũng có thể tùy vị giác từng người nữa, mình thấy mỗi thứ có một hương vị riêng.