Cách làm bánh mì nướng muối ớt cực ngon tại nhà?Nov '16

1

49

0

Bánh mì là món ăn hàng ngày của mình, rất quen thuộc nhưng lại luôn mang đến mùi vị ngon lành khó cưỡng. Mình thấy có người đã cách tân món bánh mì thành một món ăn đường phố không thể hấp dẫn hơn đó là bánh mì nướng muối ớt. Vậy làm cách nào để có món bánh mì nướng muối ớt ngon ạ?

Chuẩn bị
Bánh mì
Tương ớt
Ớt xay
Ruốc
Sa tế
Xúc xích
Mỡ hành
Tương cà
Sốt mayonaise
Đường

Thực hiện
Bước 1 - Chuẩn bị nước sốt: Bạn thực hiện làm nước sốt với các nguyên liệu như sau: 1 thìa cà phê đường trộn với ½ thìa cà phê ớt xay, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa cà phê sa tế,1 thìa tương ớt và khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau, bạn có thể cho thêm ớt nếu muốn ăn thật cay nhé.
Bước 2 - Chuẩn bị bánh mì: Bạn dùng cọ quét một lớp bơ thực vật lên bánh mì, sau đó quét nước sốt vừa làm ở bước 1 lên bánh mì, quét lần lượt hết lượng bánh mì mà bạn muốn nướng.
Bước 3 – Nướng bánh mì: Đem bánh mì lên trên khay nướng, ép mỏng một lát để bánh mì có hình dạng xẹp và giòn hơn. Khi thấy bánh mì đã ép xuống, có mùi thơm và khá giòn thì bạn đã có thể ngừng nướng.
Bước 4 - Hoàn thành món ăn: Bánh mì vừa nướng đem cắt thành miếng dài vừa ăn, bắt đầu thêm các thành phần còn lại vào. Rắc chà bông lên, kế đến là xúc xích được thái mỏng, một ít ruốc, mỡ hành cũng được quét lên, sau đó rưới sốt tương cà, tương ớt và maiyonaise là hoàn thành rồi.