Cách làm cánh gà sốt mật ong ngon tại nhàNov '16

1

52

0

Mình rất thích ăn cánh già: chiên nước mắm, chiên giòn, chiên bơ, hấp gừng...để tạo cho món ăn hàng ngày thêm thêm phần thú vị, tuy nhiên mình muốn thay đổi cách nấu cánh gà chiên nước mắm hay món gà hấp gừng bằng món cánh gà sốt mật ong, nhưng chưa biết cách chế biến nha.Anh chị nào biết chỉ giáo vài chiêu nha. Thanks

Để tạo cho món ăn hàng ngày của bạn thêm phần thú vị, hãy thay đổi cách nấu cánh gà chiên nước mắm hay món gà hấp gừng bằng món cánh gà sốt mật ong cực ngon mà dễ làm sau đây nhé.
Chuẩn bị
4 cánh gà lớn
1 chén nhỏ mật ong
Dầu thực vật
Nước tương
Nước sốt cà chua
Muối
Tiêu
Dầu ăn
Thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch cánh gà rồi chặt thành từng khúc vừa ăn, để cánh gà ráo nước rồi ướp với một thìa cà phê muối, một ít hạt tiêu và trộn đều để thịt gà thấm hết gia vị trong vòng 10 phút.
Gà chặt khúc vừa ăn (nguồn: toinayangi)
Làm nước sốt mật ong: cho một chén nhỏ mật ong vào cùng 2 muỗng canh cà chua và ½ chén nước tương, trộn đều lên là được.
Bước 2: chế biến gà
Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì để gà vào chiên, chú ý lật cánh gà thường xuyên cho hai mặt vàng đều nhé. Sau khi gà đã vàng, vớt cánh gà ra để vào khăn giấy cho ngấm bớt dầu. Sau đó dùng một chảo khác, cho tiếp gà vào cùng với nước sốt mật ong đã chuẩn bị lúc đầu, đảo nhanh tay và chỉ để lửa nhỏ. Rim trong vòng vài phút để nước sốt ngấm vào thịt gà, thấy thịt đã bao phủ bới lớp sốt thì tắt bếp, vậy là món cánh gà sốt mật ong đã có thể thưởng thức được rồi.