Tư vấn mua MacBook với mọi người ơi!Nov '16

1

144

0

Tết này em sẽ mua Laptop hoặc Macbook. Nhỏ giờ em vẫn quen dùng Windows trên máy bàn, em chọn Mac là vì muốn tìm hiểu về hđh mới, và vì Mac là 1 trong những máy tính xách tay đáp ứng khá trọn vẹn những tiêu chí của người dùng (Màn hình, bàn phím, trackpad, pin, thiết kế,...), nhưng... Sau đây em có vài câu hỏi mong các anh/chị tư vấn giúp ạ.

1. Soạn thảo văn bản trên Mac (word, excel, powerpoint), mình đem file ra tiệm photocopy (dĩ nhiên tiệm nào cũng dùng hệ điều hành windows) thì người ta có đọc được file của mình để in không?

2. Phần mềm soạn thảo văn bản trên Mac có đọc được các file từ Microsoft Office không?

3. Em hiện đang theo ngành CNTT, năm nhất, liệu có các phần mềm lập trình (C/C++/Java/C#/...) chạy trên MacOs như ở Windows không? Các phần mềm đó có miễn phí không? Và nếu trả phí thì có C-r-a-c-k/S-e-r-i-a-l Key (No virus) không? (Em cũng đã search phần mềm lập trình C/C++ trên Mac, XCode. Nhưng tại box này cũng có nhiều thành viên gặp vấn đề về việc lập trình trên Mac nên em cũng lo...)

4. Em dự định nhờ người thân mua ở Mỹ rồi ship về. Nếu chọn Windows thì việc cài đặt không khó. Nhưng Mac thì em chưa "đụng" bao giờ. Em từng xem 1 bài viết "Trên tay..." thấy lúc khởi động Mac phải đăng kí tài khoản, em nghĩ khi mua Mac về thì mình muốn đăng kí như thế nào cũng được?

5. Nhà em đang dùng mạng FPT (có WiFi). Khi mua Mac về, chỉ cần cắm dây cáp là lướt web bình thường phải không ạ?

6. Có phần mềm nào tự động bắt link nhạc, video như Internet Download Manager cho Mac?

7. Nhà em không dùng máy điều hòa, với nhiệt độ "nóng nực" ở TP.HCM có ảnh hưởng đến Macbook không?

Nhờ mọi người tư vấn giúp em!

1. Có office cho mac mà bác, ra file doc , xls nên đem ra tiệm photocopy vẫn đọc đc.


2. Cài Office for mac là xong.
3. Trên mac hình như chỉ có lập trình xcode thôi bác. còn muốn lập trình mấy ngôn ngữ khác bác có thể cài thêm window tren máy ảo hoặc trên bootcamp mà

4. Tài khoản thì đăng kí dễ mà bác, hoặc skip rồi đăng kí sau cũng dc

5. Cắm dây hay wifi gì cũng được, ko khác window

6. Về download thì macos ẹ lắm, ko bằng window , bạn có thẻ bắt link bằng chrome rồi sau đó copy link rồi add vô trình download của macos
7. Ở HCM có rất nhiều người dùng macbook pro, nhưng hình như có ai bị hỏng máy vì thời tiết thì phải