Cách làm món tai heo xào sả ớt tuyệt ngon thơm và cay?



Nov '16

2

59

0

Lỗ tai heo có thể làm được nhiều món ăn cơm và nhậu như: tai heo ngâm dấm cuốn bánh tráng, gỏi tai heo giá đỗ,nhưng món tai heo xào sả ớt thì mình chưa ăn qua. Do vậy mình đã quyết định ngày cuối tuần sẽ mua một tai heo về làm món này ăn cơm thử nha. Anh chị nào biết cách chế biến ngon chỉ cho mình chút coi nha. Thanks.

 

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm tai heo xào sả ớt

  • Tai heo: 1 cái, bạn phải chọn mua tai heo đảm bảo còn tươi ngon để thực hiện cách làm tai heo xào sả ớt thơm ngon đúng chuẩn nhé.
  • Sả: 100g.
  • Ớt sừng: 5 trái.
  • Ớt chuông đỏ: ½ trái.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Hành khô, tỏi: 50g.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Chanh tươi: 2 trái.
  • Hành lá, rau mùi: 100g.
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt bột, tiêu bột, sa tế.
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm tai heo xào sả ớt
  • Chuẩn bị nguyên liệu làm tai heo xào sả ớt

Sơ chế nguyên liệu làm tai heo xào sả ớt

– Tai heo:

+ Rửa sạch, dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai để riêng, sử dụng hỗn hợp nước cốt 1 trái chanh tươi + muối (nếu không có chanh bạn có thể thay thế bằng giấm nhé) xát mạnh vào dấy tai để loại bỏ hoàn toàn mùi hôi, rửa sạch với nước rồi cho tai heo vào chậu ngâm với nước có hòa tan nước cốt 1 trái chanh tươi trong 10 phút, làm như thế tai heo sẽ sạch, trắng, giúp cho món tai heo xào sả ớt ngon hơn.

+ Cho tai heo và phần thịt xung quanh đáy tai vào nồi luộc chín, khi thấy tai heo chín bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh có một ít đá viên ngâm trong 10 phút để tai heo được trắng, không bị thâm, thái lát mỏng.

– Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ.

– Ớt chuông: Rửa sạch, thái hạt lựu.

– Sả: Làm sạch, băm nhỏ.

– Gừng tươi: gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, rau mùi cắt khúc 3cm, hành lá thái mịn, phần đầu hành bạn nhớ chẻ làm 4 trước khi thái nhé.

– Dưa leo: Rửa sạch, chà kỷ mũ 2 đầu, thái lát mỏng trang trí lên viền đĩa dùng để bày cách làm tai heo xào sả ớt đơn giản tại nhà.

Thực hiện làm tai heo xào sả ớt

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với hành tỏi băm nhỏ và 1 thìa ớt bột để món tai heo xào sả ớt có màu sắc hấp dẫn và thơm ngon hơn, cho sả băm, gừng, ½ ớt sừng thái chỉ, ớt chuông vào xào nhanh tay với lửa vừa, rồi cho tai lợn vào, tiếp tục đảo đều tay.

- Nêm thêm 1 thìa sa tế, 1,5 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột sao cho có vị vừa ăn, tiếp tục đảo đều tay thêm 3-4 phút nữa để tai heo ngấm gia vị, vì tai heo đã chín nên bạn không cần xào quá lâu sẽ khiến tai heo mất đi độ giòn ngon nhé, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, cho hành lá thái nhỏ vào, đảo vài lẫn nữa rồi tắt bếp.

– Bày món tai heo xào sả ớt ra đĩa đã xếp sẵn dưa leo, dàn đều, trang trí bên trên một ít tiêu bột, phần ớt sừng thái chỉ còn lại và rau mùi nữa là bạn đã hoàn thành món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn lại vừa lạ miệng này rồi.

Yêu cầu và thưởng thức tai heo xào sả ớt

– Món tai heo xào sả ớt được trình bày rất bắt mắt, màu sắc hấp dẫn, dậy mùi thơm quyến rũ, tai heo giòn ngon, ngấm đều gia vị, đặc biệt là vị cay nồng được tạo nên bởi ớt, tiêu, sả, gừng góp phần tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng của món ăn này.

– Khi thưởng thức món tai heo xào sả ớt hấp dẫn, cho thêm phần thơm ngon bạn nên dùng ngay lúc nóng, có thể dùng kèm nước mắm trộn ớt thái lát để món ăn đậm đà hơn nhé.

Chỉ với một vài bước chế biến đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, sẵn có và một số tiền vô cùng tiết kiệm cùng cách làm tai heo xào sả ớt ngon, hấp dẫn trên đây là bạn đã có thêm bí quyết để giúp cho cả gia đình ăn ngon hơn rồi, đặc biệt đây còn là món nhậu lai rai cực kỳ yêu thích của các anh xã nữa đấy. Chúc bạn làm món tai heo xào sả ớt thành công và thưởng thức thật ngon miệng nhé!

Nguyên liệu:
– Tai heo
– Sả
– Ớt chuông đỏ
– Ngũ vị hương
– Gừng
– Hành
– Tỏi
– Sa tế
– Gia vị
Cách làm:
– Tai heo rửa thật sạch, dùng dao cạo hết màng bám trên tai heo, luộc chín. Khi tai heo chín, vớt ra ngâm với nước đá cho tai heo trắng và giòn rồi cắt miếng mỏng.
– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào rồi cho hành tỏi băm nhuyễn, sả, ớt, gừng băm nhuyễn vào xào.
– Cho ngũ vị hương và bột nêm vào ướp tai heo khoảng 15 phút cho thấm rồi cho vào chảo xào chung. Thêm sa tế và nêm nếm cho vừa miệng. Sau khi tai heo đã thấm gia vị vừa ăn, ta tắt bếp, cho ra dĩa, trang trí vì thưởng thức.