Cách là món thịt gà xốt chua ngọt?



Nov '16

2

73

0

Cho mình hỏi cách làm món thịt gà xốt chua ngọt với cả nhà ơi!

 

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt vừa ngoan lại đơn giản nhé bạn:

Nguyên liệu cần có:

Cánh gà 6 lạng (khoảng 6 cái)
Tỏi, đường, chanh, mắm, muối, ớt, tiêu
Bột năng.

Hướng dẫn làm cánh gà sốt chua ngọt:

Bước 1: Bạn mua cánh gà về rửa sạch, cho vào nồi luộc chín.

Cách làm cánh gà sốt chua ngọt ngon, lạ miệng và độc đáo
Luộc chín cánh gà để khi chiên cánh gà sẽ giòn và chín bên trong

Bước 2: Rán vàng cánh gà như thế này.

Hướng dẫn làm cánh gà sốt chua ngọt rất ngon, dễ ăn

Cho cánh gà lên chiên ở lửa to cho vàng giòn

Bước 3: Pha nước sốt

4 tép tỏi to, 1 quả ớt nhỏ, 2 thìa đường (thìa ăn cơm), 1 quả chanh to vừa, 1,5 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối bột canh, 2 thìa cà phê bột năng. Tất cả pha đều trong 1 bát tô nước. Rồi cho vào nồi đun sôi, đổ cánh gà rán vào đun cho đến khi cạn còn sột sệt.

Bước 4: Cho cánh gà ra đĩa và thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt gà sốt chua ngọt:
Ức gà 1 cái, đem thái hạt lựu với kích thước 2,5 x 2,5 cm
Lòng trắng trứng gà 1 quả
Tinh bột khoai tây 5g
15ml rượu nấu ăn
Dầu ăn: 40ml dầu thực vật
1 ít vừng trắng rang
Làm nước sốt gà chua ngọt
Sốt cà chua: 60g
Đường: 30g
Dấm: 30ml
Muối: 5g
Nước lọc: 15ml
Bắt tay vào làm thịt gà sốt chua ngọt nào
Thịt gà sau khi làm sạch, thái miếng nhỏ đem ướp với lòng trắng trứng, tinh bột khoai tây và rượu trong 10 phút để cho thấm.
Trộn sốt cà chua, dấm gạo, đường, muối và nước lọc vào bát nhỏ, đánh đều lên để làm sốt.
Chuẩn bị chảo, đun nóng rồi cho dầu ăn vào, cho thịt gà vào chiên trong khoảng 15 phút hoặc đến khi thịt gà chín là được.