Tại sao laptop bị nóng? cách khắc phục?  Nov '16

1

110

0
Laptop hiện nay không thể thiếu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Nhưng giải quyết các sự cố laptop, cách sử dụng laptop như thế nào không phải ai trong tất cả chúng ta cũng giải quyết được. Trong đó sự cố laptop bị nóng không bình thường sau thời gian 30 – 40 phút sử dụng. Thậm chí laptop có thể bị tắt sau khi sử dụng một khoảng thời gian có thể 1-2h.
 

Nguyên nhân laptop bị nóng:

- Quạt gió hư hoặc sau một thời gian sử dụng cốt quạt rít, quạt quay nhưng không đủ số vòng để giải nhiệt dẫn đến laptop bị nóng.

- Sau thời gian sử dụng bụi bám chặt heatsink (tản nhiệt) nên dù quạt quay đủ vòng nhưng gió không thoát ra ngoài được. Chính vì thế không khí nóng loan tỏa khắp laptop. Nên chúng ta đụng đâu cũng thấy nóng.

- Laptop sử dụng một thời gian lớp keo giải nhiệt CPU, chipset với heatsink (tản nhiệt) bị khô cứng nên không còn khả năng dẫn nhiệt nữa nên dẫn đến nhiệt độ CPU, chipset quá nóng.

- Ngoài những nguyên nhân trên còn có những nguyên nhân lỗi trên mainboard cũng gây nên laptop bị nóng, tắt. Sử dụng sạc laptop (adaptor) hàng trôi nỗi trên thị trường cũng gây nên hiện tượng laptop bị nóng…

Hướng giải quyết:

- Trường hợp laptop bị nóng do bụi bám heatsink (tản nhiệt) nếu bạn am hiểu về tháo ráp laptop, với một số dụng cụ bạn có thể vệ sinh laptop tại nhà không phải mang laptop ra những cửa hàng, trung tâm sửa chữa laptop.

- Còn giải quyết tình trạng laptop bị nóng, tắt nguyên nhân lỗi phần cứng trên mainboard tốt nhất nên đem ra trung tâm sửa chữa laptop.

vậy chắc mình phải đưa ra tiệm sửa chữa à cry