Phòng tránh lỗi ổ cứng thế nào?Nov '16

1

103

0

Mình chỉ biết cách quét file rác, file tạm, defra ổ cứng, tránh va chạm CPU như di chuyển hay đụng trúng CPU, dùng chức năng checking error để kiểm tra đề phòng hay dùng lệnh chkdsk, fsutil dirty query set, chkntfs thôi

Chào bạn!

Các cách bạn thực hiện cũng chủ yếu là sắp xếp ổ cứng cho gọn gàng, với khám sức khỏe định kỳ thôi. Nếu lỗi nhẹ thì lấy dữ liệu ra kịp. Chứ nếu ổ cứng lỗi nặng thì khả năng mất dữ liệu cũng cao nhé.
-Cách 1: cách an toàn mà tiết kiệm là sao lưu những dữ liệu quan trọng lên các hệ thống lưu trữ như drop box, google drive, mega v.v... tuy nhiên dung lượng cũng không được nhiều, upload file lớn lâu và hạn chế, nhưng có thể truy cập file từ mọi nơi có internet. Có thể bỏ vài chục đô để mua gói dung lượng nhiều hơn, nhưng tốn tiền hàng năm.

- Cách thứ 2: là mua thêm cái ổ cứng gắn ngoài, thường xuyên backup dữ liệu vào đó, cũng có thể xách đi mọi nơi tiện lợi. Tuy nhiên cũng không đảm bảo đầy đủ dữ liệu mới nhất, nếu bạn không backup thường xuyên.

- Cách thứ 3: là mua thêm ổ cứng gắn trong và cấu hình RAID 1, dữ liệu được đồng bộ liên tục. Tuy nhiên phần cứng máy tính cũng phải hỗ trợ, và cũng phải có chút kỹ thuật.