Hà Nội ăn bún cá ở đâu ngon?Nov '16

1

245

0

Trời se se lạnh mà được cầm bát bún cá nóng hổi, thơm lừng trên tay thì còn gì bằng. Ở Hà Nội có nhiều quán bún cá, nhưng tìm được quán ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ thì khó. Em kết nhất là món bún cá Hải Phòng, ăn với nước me chua, cá rán, chả cá. Mà chả cá Hải Phòng thì ngon đệ nhất. Các pác biết quán bún cá Hải Phòng nào ngon ở Hà Nội thì cho em xin ý kiến ạ? 

Ông anh em bảo có quán bún cá biển cay ở đầu phố Trần Huy Liệu ngon lắm, pác nào đã ăn ở đấy chưa? Thấy thế nào ạ?

Bánh đa, bún cá rô đồng 159 Thụy Khuê

Nhắc đến bánh đa, bún cá rô đồng, không ai là không biết đặc sản này bắt nguồn từ Hải Dương, nơi có truyền thống với món bánh đa, bún cá rô đồng, rô đồng được bắt hoặc nuôi ở các con kênh, con rạch, sông suối nên thịt cá săn ngon, cá thơm, ăn không bị ngấy! Cá được lọc sạch xương, nấu bằng phương pháp gia truyền, nước dùng có vị thơm ngon của Cá, kết hợp gia vị, bánh đa hoặc bún ăn cùng rất ngon. Đây là một địa chỉ nhất định phải đến nếu bạn có ý đinh ăn đặc sản Hải Dương này!

banh da bun ca ro dong 159 thuy khue

Địa chỉ: Số 159 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Bún cá ngõ Hồng Phúc

Một trong những quán đông và nổi tiếng nhất có lẽ phải kể đến hàng bún cá trong ngõ Hồng Phúc (gần bốt Hàng Đậu). Bát bún ăn đầy đặn, nước dùng đậm đà, cá rán vàng ngọt thịt, miếng chắc, có thêm cả chả cá đặc biệt kiểu Hải Phòng, tẩm nghệ rán ngập dầu vàng ươm, mỏng dính ăn rất ngon. Thêm vào đó, quán có thêm đặc sản là đầu cá rán giòn, chan thêm nước dùng chua chua, ăn kèm dọc mùng, để nhâm nhi cũng rất thú vị.

Điểm danh những quán bún cá nổi tiếng

Quán bình dân, địa điểm ngồi ăn sạch sẽ, gửi xe ngay trước quán và có nhân viên trông khá an toàn. Giá cả tại quán vừa phải, chỉ 35.000 đồng một bát, so với một bát đầy ắp thịt cá và chả như vậy là khá hợp lí.

Địa chỉ: Ngõ Hồng Phúc, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bún cá Hoa Long phố Hàn Thuyên

Tổng hợp những quán bún cá được yêu thích

Nói về mức độ nổi tiếng và hút khách, hàng bún phố Hàn Thuyên cũng đông không kém so với ở Hồng Phúc. Hương vị của bát bún ở đây vừa miệng, dễ ăn, thịt cá được làm khéo léo nên không hề có mùi tanh, dọc mùng giòn ngọt với nước dùng đậm đà vị chua vừa tới chứ không bị gắt, còn có kèm thêm chả cá rán giòn. Bún cá ở đây đặc trưng hải phòng song có cải biên chút phong vị Hà Nội, tạo nên món ăn phù hợp với người dân Hà thành. Ngoài ra quán còn có bún trộn, nước sốt khá ngon, sánh đậm vị ngọt. Quán có nhược điểm là hơi đông, khi nhiều khách thì không còn chỗ ngồi, người đến ăn phải chịu khó xếp hàng. Giá trung bình cho mỗi bát bún là 35.000 đồng.

Địa chỉ: 30 Hàn Thuyên, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Canh cá Quỳnh côi

Điểm danh những quán bún cá nổi tiếng

Quán canh cá rô đồng Quỳnh Côi luôn nườm nượp khách từ những khách quen muốn thưởng thức hương vị bún không thể lẫn lộn tại đây. Điểm thu hút của quán là món canh cá, tức là bánh đa cá với sợi bánh đa vừa dai vừa mềm từ miền đất Thái Bình. Nước dùng của quán được chế biến từ xương cá ngon ngọt, thịt cá luộc tách xương cẩn thận, đen rán chín vàng. Một bát bún đầy đặn với thịt cá gỡ nhỏ, ăn kèm rau cải thìa ngọt mát thay cho dọc mùng được trần sẵn trong bát. Một bán bánh đa /bún cá ở đây có giá chỉ 25.000 đồng, một cái giá khá rẻ so với mặt bằng chung.

 Với những địa chỉ chúc bạn trọn được quan ắn bún cá ngon