Mua nồi áp suất hãng nào an toàn ?Nov '16

1

151

0

Các bác ơi em đang cần mua nồi áp suất mà nghe mấy vụ nổ nồi áp suất thấy sợ quá ạ. Mua loại nào tốt và an toàn nhỉ? Có phải lựa chọn thông số kỹ thuật gì không ạ ?

Nồi áp suất cũng như một số hàng điện máy khác, bạn nên mua một số hãng có uy tín trên thị trường và được nhiều gia đình tin dùng như Sunhouse, Supor, TCL, Midea, Sharp, Khaluk, Panasonic... Rất nhiều hàng của Trung Quốc giá rẻ đang trôi nổi trên thị trường Việt Nam, tuy giá rẻ hấp dẫn người mua nhưng bạn cũng đừng vì thế mà mua bạn nhé.

Thông số kỹ thuật thì mình cũng không để ý mấy nhưng bạn cũng nên xem trong nhà có bao nhiều người để chọn dung tích cho hợp lý. Các loại nồi áp suất trên thị trường có dung tích từ 4 – 8 lít. Nếu gia đình có 4 -6 người thì tầm 5 – 6 lít là vừa đủ. Không nên chọn nồi to quá cũng như nhỏ quá.

Nồi áp suất cơ có giá dao động từ 400.000 - 1.600.000 đồng. Trong khi đó nồi áp suất điện tử sẽ đắt hơn, trong tầm giá 1.500.000 – 3.000.000 với dung tích từ 5 – 6 lít. Cũng tùy vào thương hiệu và các đợt khuyến mãi mà giá sẽ đắt hơn hoặc rẻ hơn.