Trồng rau gì để nhanh thu hoạch vào mùa thu đông?Nov '16

3

218

0
Vì mình cũng không có nhiều thời gian và kinh nghiệm nên muốn chọn loại cây ít sâu bệnh, dễ chăm sóc.
Vườn nhà mình chỉ tầm 20m2 thôi, nằm trên sân thượng tầng 3. Hiện tại thì mình đã thu hoạch gần hết rau muống, mồng tơi nên muốn gieo đợt rau mới cho mùa lạnh.
 
Năm ngoái mình có trồng bắp cải nhưng thấy cây chậm lớn và còi cọc. Vậy nên năm nay định trồng cải cúc, xà lách, cải xanh nhưng vẫn muốn thử nghiệm thêm các loại mới cho bữa cơm thêm phong phú.
 
Cả nhà gợi ý giúp mình loại cây raucho người ít kinh nghiệm chăm sóc và nhanh lớn. Mình cảm ơn.

Trồng rau sân thượng không như chị muốn được đâu. Mùa nào rau nấy, mỗi mùa, chỉ trồng 2 - 3 loại ăn lá (VD: cải xanh mỡ thì 25 - 30 ngày cho thu hoạch 2 lứa trên cùng một thân cây. Lứa đầu cắt lá to, mập ăn trước, lứa sau nhổ luôn trồng mới. Ăn xong lứa đầu, phải gieo hạt ngay để đón. Thua hoạch xong một đợt (sau 25 - 30 ngày) là phải cuốc đất, rắc tí vôi bột nông nghiệp, trộn thêm phân bò hoai mục, bổ sung chút lân, hoặc NPK, trấu hun, xơ dừa, phơi khoảng 3 ngày rồi tưới nước ẩm. Đến ngày thứ tư trồng tiếp lứa mới chị ơi. Cùng với trồng rau thì ngâm tỏi, ớt, gừng mỗi thứ 2 - 3 lạng, sau xay nát, lọc nước (đeo găng y tế, treo khẩu trang, treo kính, ngồi đầu gió) lọc cho vào lọ. Rau vừa lên là phun luôn để trấn áp. Nhưng cũng chỉ ngừa được mấy con vẽ bùa, rệp muội, kiến ba khoang, còn chim, chuột thì khó. Chúc chị có vườn rau đẹp

Bạn có thể trồng các loại rau củ sau:


Rau bina: Hay còn gọi là cải bó xôi hoặc rau chân vịt. Rau bina ưa khí hậu mát lạnh, khả năng chịu rét tốt, chịu nóng kém. Sinh trưởng và phát triển mạnh nhất ở nhiệt độ từ 18 – 20 độ C. Và đó cũng chính là lí do tháng 9 là thời điểm tốt nhất để bạn trồng rau bina.

Củ cải: Củ cải là cây ngắn ngày. Từ lúc gieo trồng cho đến khi thu hoạch chỉ vỏn vẹn trong khoảng 35 – 40 ngày. Bạn có thể trồng củ cải quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất để gieo trồng là tháng 9 do củ cải sinh trưởng tốt nhất trong khoảng nhiệt độ trên dưới 20 độ C.

Rau gia vị: Còn được gọi là cây thảo mộc, giúp tăng hương vị thơm ngon cho các món ăn. Rau gia vị (bao gồm tỏi, tỏi tây, rau mùi, rau húng, hành lá,... ) phần lớn đều là những giống cây có thể trồng được trong nhà, thậm chí là trồng trong không gian nhỏ hẹp. Đồng thời, rau gia vị cũng là những giống cây ưa lạnh. Bạn thử nghĩ mà xem, tiết trời rét buốt của mùa đông khiến chúng ta rất cần rau gia vị để tăng hương vị và tính ấm cho món ăn.

chỉnh sửa Nov '16

Thử áp dụng những phương pháp này xem bạn nhé, khá đúng đó.

https://giadinh.muabannhanh.com/meo-nho-huu-ich-giup-cay-trong-nha-ban-phat-trien-xanh-tot-72613.html