Cách khử mùi hôi bên trong và vệ sinh máy giặt?Nov '16

2

192

0

Cả nhà có bạn nào biết cách khử mùi hôi bên trong máy giặt và vệ sinh máy giặt không ạ? Máy giặt nhà mình sau một thời gian sử dụng thì bắt đầu thấy có mùi hôi rồi, giờ phải làm sao để khử hết mùi này và vệ sinh máy như thế nào?

Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây nhé!

Cách xử lý mùi hôi của máy giặt triệt để

Các bước xử lý mùi hôi cho máy giặt:

Bước 1: Bạn hãy lấy một miếng vải cotton mềm, sau đó thấm ướt bằng dấm, rồi lau sạch vỏ máy.

Bước 2: Cho vào thùng giặt khoảng 2 cốc nước dấm hoặc chanh, sau đó cho chạy hết chu trình giặt ở chế độ nước nóng nhất để tống khứ mùi hôi, vết bẩn hay cặn bột giặt.

Bước 3: Bạn tiếp tục chà xung quanh cạnh của nắp/cửa bằng miếng vải cotton thấm đẫm dấm để loại bỏ nấm mốc, bụi bẩn hay cặn bột giặt còn sót lại.

Bước 4: Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch chúng trong chậu nước. Sau khi lau khô ngăn này thì hãy lắp trở lại vị trí cũ.

Lưu ý:

+ Để phòng ngừa cặn bột giặt còn sót lại trong đường ống, bạn nên sử dụng loại xà phòng giặt dạng dung dịch giúp hiệu quả giặt vượt trội hơn đồng thời ít bị tồn động cặn xà phòng.

+ Sau khi sử dụng xong máy giặt, bạn nên sử dụng chế độ giặt nước nóng để đánh bay các dung dịch còn sót lại trong máy.

+ Đối với máy giặt cửa trước thì bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra miếng đệm cao su ở cửa máy giặt, và có thể dùng máy sấy để làm sạch bụi bẩn ở đó.

+ Sau khi giặt xong, bạn nên để hở cửa máy giặt và cửa hộc chứa bột giặt, để thông thoáng, tránh hơi ẩm còn đọng lại trong máy giặt, gây hôi, mốc.
Diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt

Để diệt sạch mùi mốc meo trong máy giặt, bạn có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy hoặc pha một hỗn hợp gồm dấm và baking soda, sau đó khởi động chế độ giặt nhưng không có quần áo, để rửa sạch máy.

Tuy vậy, trên đây chỉ là cách làm tạm thời, còn nếu bạn muốn tận diệt bọn mốc meo cứng đầu này, thì hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Rút dây cắm điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối

Bước 2: Đối với hai loại máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước, sẽ có những vị trí dễ xuất hiện mốc khác nhau:

+ Đối với máy giặt cửa trước, bạn hãy dùng khăn giấy để chà mép cao su viền quanh khung cửa. Trước tiên là lau bên ngoài, rồi lật lên lau ở bên trong.

+ Đối với máy giặt cửa trên, bạn hãy sử dụng miếng xốp bọt biển (miếng rửa chén) để cọ sạch tàn dư trong khoan chứa xà phòng cùng với ngăn chứa nước giặt mềm.

Xong 2 bước này, bạn đã khử được rất nhiều cặn bẩn là nguyên nhân của mốc. Tuy vậy, để tận diệt cái mùi mốc meo này, bạn hãy thực hiện các thao tác tiếp theo như sau:

Bước 3: Cắm điện trở lại cho máy giặt. Sau đó, bạn hãy điều chỉnh nhiệt độ nóng nhất cùng với chu kì giặt lâu nhất

Bước 4: Đổ 2 tách dấm vào nước (đổ sẵn vào khung thuốc tẩy). Sau đó, bạn hãy cho máy chạy trọn một chu kỳ, không có quần áo.

Bước 5: Xong chu kì ở bước 4, bạn tiếp tục cho chạy thêm một chu kỳ nữa (cũng với mức nhiệt độ cao nhất và thời gian lâu nhất) cùng với 2 tách dung dịch tẩy rửa.

Sau khi hoàn thành các bước này, máy giặt của bạn chính thức sạch bong, không còn một mùi mốc meo nào nữa.

Lưu ý:

+ Để giữ máy giặt luôn sạch khuẩn, sạch mùi, thì cứ mỗi tuần một lần, bạn hãy cho máy chạy một chu kỳ giặt, không có quần áo với dung dịch: 1 tách dấm và 1 tách baking soda.

+ Nên mở hé cửa sau mỗi lần giặt để cho lòng máy khô, thông thoáng, nhất là đối với máy giặt cửa trên.

Cách khử mùi hôi cho máy giặt

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài

Dùng miếng vải cotton thấm giấm chà xung quanh các cạnh của nắp/cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa. Giấm là nguyên liệu trong nhà bếp nhưng có rất nhiều công dụng trong việc tẩy rửa, khử mùi.

Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

Bước 2: Vệ sinh bên trong

Dùng miếng sốp bọt biển (sponge) để cạ sạch tàn dư trong các khoang chứa xà bông và nước xả. Riêng với máy giặt cửa trước, bạn dùng khăn giấy, chà mép cao su viền quanh khung cửa, lau cả trong lẫn ngoài.

Bước 3: kết liễu mốc, tận diệt mùi hôi máy giặt

– Cắm điện sử dụng máy giặt

– Vặn cần điều khiển để sử dụng nhiệt độ nóng nhất, với một chu kỳ giặt lâu nhất

– Đổ 2 tách giấm vào nước (đổ sẵn vào khung thuốc tẩy)

– Để cho máy chạy trọn 1 chu kỳ, không quần áo

– Xong rồi, cho chạy thêm một chu kỳ nữa, lần này với 2 tách thuốc tẩy nước (bleach)

Làm như vậy là bảo đảm máy sẽ sạch bong, không còn chút mùi mốc meo nào lảng vảng nữa. Sau đó, cứ một tuần một lần, chúng ta có thể cho máy chạy một chu kỳ trống, với 1 tách baking soda pha 1 tách giấm.

Vậy là xong, bạn đã xử lý trọn vẹn mùi hôi máy giặt.