Cách làm món gà hấp nước mắm ngon tại nhà?



Nov '16

2

68

0

Mình ăn nhiều món gà từ chiên giòn, chiên bơ, chiên mước mắm..... Hôm rồi đi đến nhà anh bạn chơi được đãi món mới là gà hấp ...nước mắm! Thấy ăn cũng thơm và lạ nên tính làm thử món này. Anh chị nào có kinh nghiệm chia sẽ cho mình chút nha. Thanks.

Các bước làm món gà hấp nước mắm như sau:

Gà làm sạch với nước muối pha loãng, rửa sạch lại với nước.

Hành ta đem rửa sạch, rồi giã nhuyễn cho vào hỗn hợp các gia vị gồm: 3 thìa canh nước mắm,  1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa cafe đường, khuấy đều.

Lấy 1/2 chỗ hỗn hợp trên ướp đều với gà khoảng 20 phút.

Cho gà vào trong nồi rồi hấp, hấp gà khoảng 25 phút là vừa chín. Sau đó, lấy hỗn hợp gia vị còn lại quết lên gà nhiều lần cho thấm. Hấp thêm 5 phút nữa là được

Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Khi ăn chấm gà với muối ớt và ăn kèm với rau sống, dưa chuột.

Chúc  bạn thành công với món gà hấp nước mắm này nha.

Bạn có thể tham khảo cách làm sau:

Nguyên liệu làm món gà hấp nước mắm:

  • 1 con gà ta khoảng 1,5 kg
  • Tỏi, hành tím
  • Nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Rau sống các loại, dưa chuột ăn kèm
  • Đường

Cách làm món gà hấp nước mắm:

Bước 1: Sơ chế gà

Gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi xả lại nhiều lần với nước.

Hành giã nhuyễn rồi trộn với mắm, tỏi băm, đường, tiêu, rồi khuấy đều.

Bước 2: Hấp gà

Bạn lấy một nửa hỗn hợp trên cho vào ướp với gà trong 20 phút.

Sau đó cho hỗn hợp gia vị còn lại phết đều lên thân gà, hấp tiếp trong 5 phút nữa.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Khi gà chín chặt thành các miếng vừa ăn.

Bày thịt gà ra đĩa rồi bày thêm muối ớt và rau sống để ăn cùng là được.

Như vậy là chỉ với những nguyên liệu đơn giản cũng như cách làm không hề phức tạp bạn đã có thể thưởng thức một món ăn từ thịt gà vô cùng thơm ngon tinh tế lại hết sức bổ dưỡng.