Cách khử vị chát trong hồng



Nov '16

2

63

0

Hông ngâm là món ăn lũ trẻ nhà tôi rất thích, nhưng vị chát trong hồng khiến tôi rất khó chịu, có cách nào để khử vị chat này không?

 

Các bạn hãy thử một trong những cách dưới đây quả hồng sẽ không còn vị chát nữa mà vẫn giữ được vị giòn và ngọt của hồng.

- Đặt hồng vào trong thùng nhựa, lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả, đậy kín 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.

- Xếp chung hồng với lê, đậy kín nắp trong vòng 3-5 ngày vị chát của hồng sẽ mất đi.

- Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C, hai ngày sau, hồng sẽ không còn vị chát.

- Cho hồng vào túi nilông, xếp lẫn với 1 hoặc 2 quả táo (loại táo tàu to) buộc kín miệng túi lại khoảng 2-3 ngày sau, hồng sẽ không còn vị chát nữa.

- Khi mua hồng (hồng ngâm) muốn hồng không chát, sau khi rửa sạch bằng nước muối bạn lấy kim châm vào quả hồng rồi ngâm vào nước sôi để nguội. Vị chát sẽ không còn.

- Cho hồng vào chậu nước nóng 40-45 độ C và đậy lại. Đến khi nguội thì thay 1-2 lần nước nữa, để qua một đêm, hồng sẽ không chát.

- Nếu hồng còn xanh vùi vào thùng gạo, để qua 4-5 ngày ăn là được.

- Đặt hồng cùng với các loại hoa quả xanh khác cũng khử được vị chát.

Bạn có thể sử dụng một trong số những cách sau đâyđê khử vị chát trong quả hồng:
Ngâm hồng vào chậu nựớc nóng chừng 40- 45 c, đảo đều rồi đậy nắp lại. Khi nước nguội, thay nước một hai
lần để qua đêm là được.
Bỏ hồng xanh vào nước vôi có nồng độ 3% và đậy lại. Ngâm như thế từ 3-5 ngày sẽ hết chát.
Bạn có thề mang hồng xanh vùi trong thùng cám.