Nên mua xe ô tô trả góp theo hình thức nào?Nov '16

1

97

0
chỉnh sửa Nov '16

Chào các anh chị, em đang muốn mua một chiếc ô tô trả góp. Theo tham khảo của em thì có 3 hình thức để mua nhà trả góp.

1/ Một là người mua tự làm việc với ngân hàng về việc mua xe và cầm toàn bộ tiền từ ngân hàng giải ngân đến đại lý xe để mua xe (lúc này là trả toàn bộ giá trị xe cho bên bán).

2/ Hai là đại lý xe tự cho người mua vay trả góp mà không thông qua ngân hàng dưới dạng hợp đồng thuê xe dài hạn hoặc dạng thuê mua tài chính (trường hợp này rất ít đại lý làm).

3/ Ba là đại lý xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua, đây là trường hợp phổ biến trên thị trường hiện nay.

Theo anh chị thì em nên mua ô tô trả góp theo hình thức nào trong ba hình thức trên. Xin cám ơn!

"Ba là đại lý xe đứng ra làm trung gian giữa ngân hàng và người mua, đây là trường hợp phổ biến trên thị trường hiện nay". Như thông tin bạn tham khảo, trường hơp này phổ biến nhất hiện nay, thì bạn mua theo hình thức này đi. Trường hơp 1 thì là ban ra ngân hàng vay một cục tiền, rồi trả hết tiền cho bên đại lý, lôi xe về. sau này trả nợ cho ngân hàng, hay hiểu đúng ra là trả nợ ngân hàng. Cái trường hợp 2 thì mình thấy hơi lằng nhằng, cũng không hiểu hình thức này lắm. Nên nếu bạn cần lời khuyên, mình thấy trường hợp 3 là ok nhất. Có bài viết mình thấy cũng khá đầy đủ, bạn tham khảo xem thử: http://tragopnhanh.com/cac-hinh-thuc-mua-xe-o-to-tra-gop-tai-tphcm-138.html