Mua xe có thể trả góp qua ngân hàng không?Nov '16

2

133

0

Xin hỏi 100 triệu có thể mua được xe đã qua sử dụng nào, nếu tôi muốn mua xe trả góp giá cao hơn thì có thể làm thủ tục vay ngân hàng không? Thủ tục như thế nào?

Nếu khoảng 100 triệu thì bạn có thể mua xe ô tô Kia, nếu mua trả góp cao hơn thì có thể vay qua ngân hàng để mua xe. Nếu bạn muốn làm thủ tục vay ngân hàng để mua xe. bạn có thể tham khảo thêm bài viết này để lấy thêm kinh nghiệm. Chúc bạn mua được chiếc xe ưng ý. Bài viết tham khảo: http://tragopnhanh.com/kinh-nghiem-mua-xe-o-to-chevrolet-tra-gop-tai-tphcm-qua-ngan-hang-142.html

Có thể mua xe trả góp bằng cách vay ngân hàng để mua xe chứ bạn. Gọi là mua xe ô tô trả góp nhưng thực ra bạn chỉ thế chấp xe và vay ngân hàng. Vì vậy mọi vấn đề liên quan đến trả tiền lãi bạn chỉ làm‪ việc với ngân hàng, không liên quan gì đến bên đại lý bán xe.

Kinh nghiệm và thủ tục vay ngân hàng mua xe ô tô:

1/ Đánh giá mức thu nhập hiện tại, sau khi trừ hết tất cả các khoản phí sinh hoạt gia đình và các khoản vay nếu có thì số tiền còn lại là bao nhiêu.

2/ Vốn tự có đa số ít nhất là 30% giá trị của xe.

3/ Trước khi mua bạn nên tham khảo các ngân hàng (lãi suất và các phí nếu có, thời hạn điều chỉnh lãi suất và uy tín của ngân hàng đó,...)

4/ Sau đó bạn gửi hồ sơ vay mua xe tại ngân hàng mà bạn chọn. Giấy tờ bao gồm:

  • Bản sao giấy chứng minh thư, hộ khẩu của người vay và vợ/chồng.
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn (đối với khách hàng đã lập gia đình).
  • Bản sao giấy chứng nhận độc thân (với khách hàng chưa lập gia đình).
  • Hợp đồng lao động, bảng lương của 2 vợ chồng, bảng lương 3 tháng gần nhất.
  • Hợp đồng mua ô tô (bản gốc), phiếu thu tiền đặt cọc mua bán xe (bản gốc).
  • Bản sao giấy tờ nhà đất, Sổ tiết kiệm, Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần/cổ phiếu hoặc các chứng từ có giá khác (nếu có).
  • Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty, giấy phép đăng ký kinh doanh.

5/ Nếu không có hợp đồng làm việc mà chỉ có cửa hàng kinh doanh thì ngân hàng cần kết quả hoạt động kinh doanh của cửa hàng. Khách hàng mua xe ô tô trả góp cũng có thể chứng minh thu nhập bằng hợp đồng cho thuê nhà của chính khách hàng.

6/ Khi đặt cọc mua xe bạn phải thông báo cho bên bán xe là xe của bạn mua theo hình thức vay của ngân hàng. Bạn nên chú ý phần này vì đa số các nhân viên bán xe họ thường lợi dụng tâm lý của bạn để thu thêm phí gọi là phí ngân hàng. Và các chi phí khác,...

7/ Lựa chọn công ty bảo hiểm (mất cắp kiếng, bộ phận số lần bảo hiểm, hệ thống sữa chữa tại hãng hay ngoài. Giá mua bảo hiểm và phần phí hoa hồng bạn được hưởng thường là 15% sau VAT, phần này bạn phải tự mua nếu không sẽ bị thiệt.)