cách nấu canh gừng giải cảm ngon và hiệu quả?



Nov '16

1

57

0

Có ai biết cách nấu canh gừng giải cảm ngon và hiệu quả không chỉ mình với. Mẹ mình bị cảm mấy ngày rồi mà chưa đỡ. Mình muốn nấu canh gừng giúp mẹ nhanh khỏe. Ai biết chỉ mình với ạ. Mình rất chân thành cảm ơn ạ!

Nguyên Liệu

  • + 20gr gừng tươi
  • + 10 cái nấm hương,hoặc nấm rơm đều được
  • + 1/2 củ cà rốt
  • + 1 bìa đậu phụ
  • + gia vị

Cách nấu

  • Gừng rửa sạch thái sợi nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Đậu phụ thái miếng vừa ăn.
  • Nấm hương ngâm nước cho mềm sau đó cắt bỏ chân, rửa sạch, nếu nấm to thì thái đôi.
  • Dùng một nồi nấu canh cho lượng nước vừa đủ ăn vào nồi, nêm thêm chút muối ăn vào, đun khi nào sôi thì cho gừng, nấm, cà rốt vào. Đun khoảng 5 phút nữa thì cho nốt đậu phụ vào nồi nêm gia vị cho vừa ăn, tiếp tục nấu khoảng 5 phút nữa thì có thể tắt bếp. Múc món ăn ra tô và thưởng thức sẽ có tác dụng phong cảm. Với những người bị cảm thì nên ăn ngay khi còn nóng sẽ có tác dụng rất tốt.