Nguyên nhân và cách khắc phục Sirius Fi 2016 hay bị chết máy?Nov '16

2

604

0

Em là nữ, không hiểu biết gì về xe máy. Đầu tháng 9, em mua Sirius Fi 2016. Đầu tháng 11, em đi bảo dưỡng sau đó xe thường xuyên bị tắt máy đột ngột

Khởi động xong - tắt máy; hoặc đề xong, dậm số 1 đi được vài mét - tắt máy; hoặc đề xong, dậm số 1, đi được chút, dậm số 2, lại đi một chút- tắt máy.

Em cũng không để ý lắm dù ngày nào cũng tắt thế, chỉ nghĩ do dạo này trời hay mưa. Cho đến hôm gặp tắc đường, xe nhích từng chút thì tắt máy. Hơi hoảng, nhưng cũng khởi động lại, đi được vài chục mét lại tắt máy. Ông chú đi sau quát lên: "Đi xe mà tắt máy giữa đường có ngày chết nha con".

Cảm thấy nguy hiểm quá, sáng hôm sau em đem xe lên trung tâm bảo hành kiểm tra. Nhân viên trung tâm bảo hành mang xe đi kiểm tra khoảng chục phút thì dắt ra bảo xong rồi. Nhưng, tình trạng xe đến giờ vẫn như cũ.

Em có 2 điều thắc mắc nhờ mọi người tư vấn:

Thứ nhất, em nên đến trung tâm bảo hành kiểm tra lại lần nữa hay tìm tiệm sửa xe ở ngoài sửa cho chắc chắn? Vì thấy trung tâm kiểm tra qua loa quá, em cũng thấy hơi mất niềm tin về tay nghề thợ ở đó.

Thứ hai, có đúng chất lượng xe Sirius bây giờ như vậy, vì trước gia đình em mua Sirius đời 2011 đến giờ chạy vẫn tốt nên em mới chọn mua Sirius Fi 2016.

Mong đc tư vấn ạ.

Dòng Sirius Fi nhiều người đi bị như em, do độ mở xupap hơi hẹp nên dễ tắt máy, đặc biệt là khi máy nguội. Em nên hỏi mấy bạn nam hoặc ba mẹ địa chỉ sửa xe uy tín mà làm chứ bọn thợ hãng ngu lắm mang xe vào chỉ thay đồ là nhanh thôi. Có hai cách xử lí 1 là em bảo thợ ngta căn chỉnh mở xupap hở rộng thêm ra 1 chút nhưng cách này sẽ làm máy kêu nghe hơi khó chịu, cách 2 là bảo thợ chỉnh garanti (mức ga khi xe nhả hết tay ga) cao thêm 1 chút. Và lưu ý trong quá trình sử dụng xe khi bắt đầu mang xe ra chạy nên nổ máy đứng yên ga hơi nhẹ lên 1 tẹo trong khoảng 30 giây đến 1 phút để dầu máy bôi trơn mọi chi tiết và để xe nóng lên 1 tẹo em đi sẽ ổn định hơn. Đa phần mng leo lên xe là nổ máy vọt luôn, rất hại xe. Ngoài ra em bảo thợ họ vệ sinh lọc gió và bugi để đảm bảo hoạt động của xe tốt hơn.

Mình không phải thợ máy nhưng theo hiểu biết của mình thì như sau:

Thứ 1: bạn nổ máy lên lúc số 0 (N) nha, bạn nghe thử tiếng máy nếu nó quá nhẹ quá êm, tiếng không to mà nhỏ xình xịch thì bạn ra hãng họ lập trình lại Fi. vì xe Fi luôn được lập trình Ga nha bạn.

Thứ 2: do nhớt bạn đổ quá đầy nhớt vượt qua nhưỡng khuyến cáo, bạn kêu ai đó vặn nút bình nhớt ra và thiện hiện thao tác kiểm tra nhớt coi có quá mức cho phép không vì đầy nhớt quá cũng là nguyên nhân dẫn đến tắt máy.

Bạn thay lại nhớt vừa đủ thôi. Vì xe bạn đề nổ bình thường thì không phải do bugi đâu xe mới mà. Kinh nghiệm thì bạn nên nổ máy xe tầm 2 -3phút trước khi đi. tránh bị tắt máy. Đó là kinh nghiệm của mình, bạn làm thử như thế được không nha.