Nên đi du lịch Thái Lan tự túc hay đi du lịch theo tour của công ty?Sep '16

4

230

0

Hiện nay tôi thấy có nhiều gia đình rủ nhau đi du lịch Thái Lan. Có nhiều gia đình đi theo tour nhưng cũng có nhiều gia đình tự túc đi. Theo các bạn tôi có nên đi theo kiểu tự túc không hay là mua tour. Nếu đi theo kiểu tự túc thì nên chuẩn bị trước những gì?

Nếu du lịch tự túc:  tự do, thoải mái, không bị gò bó về thời gian, được ăn những gì mình thích, đi những điểm mình cần

Nhược điểm: chi phí du lịch cao hơn (Đã có người đặt được vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan, nhưng đi về kết luận chi phí vẫn bị cao hơn nhiều so với đi tour trọn gói), không đi được hết điểm tham quan, không có người hướng dẫn điểm du lịch (chủ yếu dựa vào kinh nghiệm online của mọi ng trên các diễn đàn mình tổng hợp lại và mò theo). Phải lo rất nhiều vấn đề như tìm đường đi, khách sạn...đôi khi còn mất tiền oan.

Nếu chưa có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, không biết ngoại ngữ, tốt nhất nên đặt tour trọn gói qua các công ty du lịch. Phương án này thích hợp với người đã có kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài, có ngoại ngữ, đặt được vé máy bay giá rẻ, và thích tự do, thoải mái.

 

Mình thiết nghĩ phần lớn đi du lịch nước ngoài nếu không có người thân ở nơi đó rành về địa bàn nước bạn thì bạn nên đi tour, tiết kiệm hơn, an toàn hơn. Những nơi bạn đến du lịch cũng sẽ được cung cấp thông tin bổ ích hơn.

Nếu các bạn du lịch Thái Lan tự túc sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, tuy nhiên về chi phí rẻ hay đắt còn phụ thuộc vào việc bạn có mua sắm hay tham quan nhiều điểm, ăn uống…Để có chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ, bạn cần nắm rõ đường đi lối lại, thủ tục xuất nhập cảnh, kinh nghiệm du lịch Thái Lan về đặt phòng sớm, rành tiếng Anh hoặc tiếng Thái. Các bạn có lợi thế về tiếng Anh ổn nên cũng không lo lắng quá về vấn đề ngôn ngữ.

Nếu có người thân, người quen, tin tưởng được thì bạn chọn tư túc cho thoải mái. Còn nếu không thì bạn nên chọn đi tour cho an toàn, tiết kiệm chi phí, cũng được học hỏi thêm nhiều thông tin du lịch bổ ích nơi mình đến và đôi khi tạo thêm nhiều mối quan hệ mới.

cảm ơn ý kiến của các bạn