Cách nấu canh cua rau đay ngon?Nov '16

3

163

0

Mọi người hướng dẫn mình nấu món canh cua rau đay ngon với.

 

Mong rằng giúp ích cho bạn, bạn nên kết hợp thêm rau mồng tơi, mướp nữa nhé, sẽ hấp dẫn hơn nhiều.

Cách nấu canh cua rau đay, mồng tơi, mướp như sau:

Bước 1: Làm cua

- Cua đồng rửa sạch, tách mai, lột bỏ phần yếm rồi khêu lấy gạch cua để riêng.

- Thịt cua đem giã hoặc xay cùng một nhúm muối. Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.

Bước 2: Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch.

Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi cỡ 1cm. Mướp bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Bước 3: Nấu canh cua

Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.

Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn, có thể cho thêm 1 thìa mắm tôm.

* Chưng gạch cua: cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành khô rồi cho gạch vào chưng cho dậy mùi thơm và có màu vàng. Khi canh cua vừa chín tới thì trút gạch vào nồi canh, đợi khi sôi đều thì tắt bếp, múc canh ra tô lớn.

Canh cua rau đay, mồng tơi, mướp hương là món canh ngon mùa hè. Nếu bạn ngại làm thịt cua thì có thể mua cua say sẵn trong siêu thị, về chỉ cần lọc lấy thịt cua để nấu canh. Món canh cua rau đay cũng không thể thiếu đĩa cà muối giòn tan, chua dịu ăn kèm.

Cách nấu canh cua rau đay

Nguyên liệu cần có để nấu canh cua rau đay

  • Cua đồng: 3 lạng.
  • Rau đay và rau mồng tơi mỗi thứ 1 mớ.
  • Mướp hương: 1 quả.
  • Mắm, mỡ, gia vị…

Cách nấu canh cua ngon mát bổ

Bước 1: Cua tách bỏ mai, rửa sạch. Phần gạch ở mai cua, bạn lấy chiếc tăm khều để riêng ra bát. Cho cua vào xay nhuyễn. Khi xay nhớ cho chút muối hạt vào xay cùng. Đây là bí quyết cách làm món canh cua rau đay ngon đậm đà và gạch cua kết tủa nhanh hơn, chắc hơn đó bạn ạ.

Bước 2: Lọc cua lấy nước rồi cho vào nồi đun. Khi đun nhớ canh trừng các bạn nhé vì canh cua nấu rất dễ bị trào. Khi đun thấy sôi là phải vặn nhỏ lửa ngay lập tức, nếu không sẽ bị trào mất gạch cua, yếu tố ngon nhất của nồi canh. Nêm gia vị ăn vừa miệng. Bạn nhớ nên chỉ nêm vừa vị là được, canh cua nấu mặn hoặc nhạt sẽ mất ngon và kém mùi vị đấy nhé.

Bước 3: Rau rửa sạch, thái nhỏ sợi, mướp thái lát miếng vừa ăn. Với rau đay thì sau khi rửa sạch bạn hãy vò nhẹ để khi ăn không bị rát mồm nhé.

Bước 4: Khi canh sôi, bạn dùng đũa khẽ khua phần gạch cua kết tủa sang 1 bên rồi bỏ rau vào, đun đến khi sôi lại là được. Múc canh cua ra bát và thưởng thức cùng với món cà pháo muối chua cực ngon và không bị ngán.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Canh rau đay chỉ nấu với cua đồng là ngon nhất thôi b :).