Sinh viên có nên mua laptop cũ?Nov '16

2

149

0

Hiện em có nhu cầu mua laptop để học nhưng những máy mới, cấu hình cao thì quá đắt. Em lên mạng thấy có nhiều trang web bán laptop cũ giá rất rẻ, cấu hình chuẩn.

Anh chị nào từng mua laptop cũ em xin chút kinh nghiệm, cửa hàng nào uy tín, khi mua thì cần kiểm tra gì. Là học sinh, sinh viên có nên chọn máy tính xách tay đã qua sử dụng để dùng lâu dài không?

Mong được mọi người tư vấn, em cảm ơn!

khi mua máy cũ bạn nên hỏi chủ bán những câu hỏi liên quan đến máy (thời gian đã sử dụng, có bị va đập ở đây đó không, windows còn hay không còn bản quyền) và tự kiểm tra nếu am hiểu. Mình xin chia sẽ 1 số kinh nghiệm khi sử dụng máy tính, nhờ đó bạn có thể lựa 1 chiếc để sử dụng:

1. Đầu tiên khi khi thử máy bạn phải xem bên ngoài có nứt hay lõm phần ở đâu không vì nếu có máy tính bị rơi hoặc va đập trong lúc sử dụng dẫn tới các linh kiện bên trong tổn hại. Nếu máy tính chỉ bị sướt nhiều hay ít thì bạn có thể chấp nhận nó.

2. Windows. Hiện tại các máy tính được sản xuất gần đây nhất (khoảng 2 năm gần đây, bạn nên lựa máy có thời gian sử dụng 2 năm trở lại) thì hầu hết đều chạy 7 hoặc 8. Thật sự thì thời đại công nghệ phát triển như bây giờ thì đi theo cũng nên nhưng khi mua bạn không nên chú trọng vào phiên bản windows.

3. Tránh lựa máy có card đồ họa rời. Vì đơn giản những loại máy này tỏa nhiều nhiệt làm thời gian sử dụng kế tiếp thấp.

4. Hãy thử mở 1 số táp vụ như microsoft office, thư mục, 1 số game nhẹ có sẵn trong máy để đánh giá máy xữ lí như thế nào

Bạn thử tìm mua laptop cũ ở đây thử xem http://laptopcu.com.vn/ thấy chất lượng máy cũng khá tốt.

Chúc bạn sớm mua được máy như ý nhé!

Theo mình nghĩ, đã là sinh viên thì càng nên mua laptop cũ nếu không có nhu cầu gì quá cao về đồ họa như game hay cần render nếu chủ yếu để học tập và lướt web, vì công nghệ bây giờ thay đổi rất nhanh. Mua laptop cũ cũng giúp tiết kiệm chi phí cho sinh viên hơn.

Vấn đề muôn thuở khi mua máy cũ vẫn là việc test máy. Bạn nên mua máy từ người quen hoặc nhờ người quen biết nhiều về lĩnh vực này giúp bạn test máy sẽ tốt hơn. Tránh tiền mất tật mang, mua máy rẻ về mà dùng không được thì cũng như không thôi. 

Mình gợi ý bạn mua laptop cũ thì nên mua các dòng hp hay dell dùng tốt hơn bạn nhé.