Có 6 đến 7 triệu đồng, nên mua laptop cũ hay mới?Nov '16

2

198

0
chỉnh sửa Nov '16

Em xem trên mạng thì thấy tầm tiền này có thể mua được nhiều laptop cũ cấu hình cao, nhưng chỉ phân vân không biết có rủi ro hay không.

Mục đích chính của em là chơi game, thi thoảng soạn thảo chút văn bản. Game em hay chơi là Liên Minh Huyền Thoại. Nghe bảo chơi game này thì nên dùng dòng máy core i3 trở lên, card đồ họa tháo rời, RAM tầm trên 2GB. Trước em dùng máy Samsung core i2 thôi nhưng chơi game vẫn mượt, mỗi tội nó vừa bị hỏng card màn hình.

Vậy với tầm tiền ấy, từng ấy yêu cầu, em có nên chọn mua máy cũ không và nên mua loại nào? Em thấy hãng Dell với HP giá tiền khá rẻ so với các hãng khác, nhưng trong hai dòng thì em ưng Dell hơn vì có vẻ bền hơn.

Mọi người am hiểu nhiều tư vấn giúp em với ạ.

Em cảm ơn.

Mình chỉ mua máy tính cũ dùng, thường chọn mua của các bạn hay cửa hàng mà máy còn bảo hành hãng. Điểm lợi là vẫn còn bảo hành hãng (đôi khi chỉ cần 3-4 t háng thôi vẫn yên tâm hơn), cùng với mua thế thì rẻ được khoàng 20-25% so với mua mới. Hiểu đơn giản là nếu bạn có 7tr thì bạn mua được máy cũ với tầm giá mua mới khoảng 9-10 triệu, nghe như thế cấu hình có vẻ ổn hơn.

Mua máy mới thì đơn giản hơn nhiều, so tầm tiền với cấu hình tương đương nhau của các hãng; xem model của hãng nào mình thích hơn rồi xem nơi nào bán giá hợp lý nhất là đưa em nó về.

Hiển nhiên cân nhắc chuyện mua máy cũ thì .. nhiều, quan trọng bạn có hiểu tương đối về máy tính và chấp nhận rủi ro khi có sự cố trong khoảng thời gian được bảo hành ít hơn mua mới không thôi. Với mình thì quan niệm đồ điện tử là may hơn khôn, nên chỉ cần được bảo hành tầm 1 tháng là ok hết!

Chúc bạn sớm mua dược máy ưng ý.

Chào bạn, nếu có nhu cầu sử dụng máy tính cấu hình cao nhưng điều kiện tài chính của bạn không cho phép thì mua máy cũ là chuẩn rồi bạn ạ. Máy mới tầm tiền đấy chất lượng không hơn máy cũ ngang giá, thậm chí còn không bằng. Quan trọng là khi mua test kỹ một chút.
Hiện tại có nhiều cửa hàng chuyên bán đồ cũ nên khi mua sẽ được bảo hành, nhưng nên tham khảo kỹ các cửa hàng tư vấn. Còn một điều nữa là bạn chơi game mà mua máy cũ thì không nên mua card rời nhé, rất dễ hư mà hư là bỏ máy luôn bạn ạ.

Vẫn là tham khảo và tìm hiểu thật kỹ trước khi mua bạn nhé. Chúc bạn tìm mua được máy bạn cần nha.