Có nên thay ổ cứng máy tính mới hay không?Nov '16

1

211

0

Tình hình là chiếc máy tính bàn của em khởi động rất chậm nhiều khi còn không vào được win chính vì thế mình quyết định cài lại win cho máy tính của mình. Nhưng khi dùng usb boot thì cài đặt rất chậm nhiều khi đang chạy cài đặt còn gặp lỗi, dùng các phần mềm phân chia ổ đĩa cũng chậm không thể đợi được. Sau đó đó mình có dùng Hiren boot để kiểm tra tình trạng ở cứng hdd regenerator để quét và sửa bad sector, trong phần mềm nhận biết được đoạn ổ cứng từ đầu đến 66Mb là nhiều bad nhất nên mình nghĩ đây là nguyên nhân gây lỗi ra quá trình cài đặt win. Với tình trạng này mình có nên thay ổ cứng của máy tính hay không? Hay là dùng phần mềm để cắt bad ổ cứng? 

chỉnh sửa Nov '16

Đối với bad sector thì có 2 loại là lỗi vật lý và lỗi phần mềm. Nếu là lỗi vật lý của ổ cứng thì xin chia buồn với bạn là không sửa được và hẳn là phải thay ổ cứng thôi. Còn nếu là lỗi phần mềm thì vẫn có thể sửa được, bad sector do lỗi phần mềm xuất hiện khi một vùng bộ nhớ không hoạt động như mong muốn. Hệ điều hành có thể đã cố đọc dữ liệu trên vùng này và phát hiện mã sửa lỗi ECC không trùng khớp với nội dung của vùng nhớ, gây ra hiện tượng lỗi. Các vùng nhớ này có thể được xem là bad sector, nhưng chúng có thể được sửa bằng công cụ Disk Check của Windows.

Trường hợp của bạn mình đoán nó thiên vì lỗi phần mềm nên nếu bạn có người quen thì trực tiếp nhờ kiểm tra giúp hoặc quen biết tiệm nào uy tín thì mang ra khám bạn nhé.