Viêm da cơ địa có chữa khỏi không? Cách chữa viêm da cơ địa bằng bài thuốc dân gian như thế nào?Nov '16

1

200

0


Bàn tay tôi hay bị rộp và ngứa tấy đỏ. Đi khám da liễu thì bác sĩ nói tôi bị viêm da cơ địa. Tôi dùng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng được 1 thời gian lại bị lại. Tôi nghe nói căn bệnh này phải dùng bài thuốc dân gian mới trị hết được, không biết nên tìm thuốc gì ạ?

Từ lâu, bệnh viêm da cơ địa bị xem như một căn bệnh mãn tính chữa hoài không dứt điểm. Chính vì vậy, khiến nhiều người mắc bệnh này cảm thấy khá chán nản và chuyển sang tâm lý “sống chung với bệnh”.

Giới thiệu với bạn 2 bài thuốc chữa viêm da cơ địa, bạn có thể tham khảo thử:

1. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ hay còn gọi là lá đơn tướng quân là một vị thuốc dùng phổ biến trong dân gian để trị mề đay mẩn ngứa, mụn nhọt, đi đại tiện ra máu,… rất hiệu quả.
Để chữa viêm da cơ địa, khắc phục các triệu chứng ngứa trên da, làm sạch lớp vảy da bong tróc,.. theo kinh nghiệm dân gian có thể dùng lá đơn đỏ như sau: bạn lấy khoảng 7-9 lá tươi với 1 bát nước đun bằng nồi đất cho sôi kĩ chia làm 2 lần uống (trẻ em dùng từ 3-5 lá).
Dùng bài thuốc uống này có tác dụng giải độc gan, khi gan hết chất độc sẽ khỏi bệnh. Thường là từ 5 – 7 ngày.
Bên cạnh đó, các bạn có thể dùng lá đơn đỏ nấu nước để tắm hàng ngày, lấy bã chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị tổn thương cũng rất có hiệu quả.

1. Bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng lá khế

Khế là một loại cây rất quen thuộc có nhiều lợi ích đối với con người. Đặc biệt, tốt cả các bộ phận của cây khế như lá khế, quả để có tác dụng chữa bệnh. Theo đông y, lá khế vị chát tính lạnh, có tác dụng tán nhiệt độc, lợi tiểu tiện, dùng chữa các chứng lở ngứa, ung nhọt do huyết nhiệt. Trong dân gian, lá khế được sử dụng để chuyên trị các bệnh ngoài da rất hiệu quả và an toàn.

Đối với người bệnh viêm da cơ địa cần dùng bài thuốc từ lá khế để chữa bệnh như sau:

Lấy 1 – 2 nắm lá khế to rửa sạch, cho vào nồi đổ nước để đun sôi kĩ, sau đó nhấc ra dùng để ngâm rửa vùng da bị viêm da cơ địa. Bạn ngâm tay chân hoặc tắm với nước lá khế trong khoảng 15 – 20 phút, đồng thời dùng lá chà xát nhẹ nhàng lên vùng da bị bệnh sẽ có tác dụng làm sạch da và giảm ngứa hiệu quả.

Nên thực hiện thường xuyên theo các bài thuốc này kết hợp với việc vệ sinh sạch sẽ cho da hàng ngày sẽ cho hiệu quả chữa khỏi viêm da cơ địa nhanh chóng.