Cách phân biệt iPhone 5 và 5s đã thay vỏ ?Nov '16

1

144

0

Em định mua một chiếc Iphone 5s, tuy nhiên em được biết hiện này có rất nhiều cửa hàng thay vỏ 5s cho iphone 5. Cho em được hỏi cách phân biệt iphone 5 và 5s đã thay vỏ như thế nào? Em xin cảm ơn.

Nếu chưa từng sử dụng qua một thiết bị iPhone 5 hay iPhone 5s, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc phân biệt bởi iPhone thay vỏ. Hãy mượn bạn bè của mình rồi quyết định đi xem máy, và xem màu sắc trên vỏ máy đầu tiên.

Với lớp vỏ mới thì lớp nhám được thiết kế tương đối mịn và màu sắc sáng hơn, trong khi lớp vỏ cũ thì sẽ có màu bệt hơn, nhám hơn khá nhiều. Khi nhìn vào thông tin được khắc trên sản phẩm, bạn hãy vuốt nhẹ lên dòng chữ thông tin được in sau bề mặt lớp vỏ. Nếu là iPhone vỏ mới thì bạn sẽ không có cảm giác gì khi vuốt lên, còn với lớp vỏ đã thay thế, chỉ cần vuốt nhẹ, bạn sẽ cảm nhận được độ sần khi chạm phải. Đồng thời, việc khắc IMEI được khá nhiều cửa hàng nhận làm, cho nên chất lượng sẽ khác nhau, có thể dòng chữa sẽ bị lệch, hoặc các chữ được khắc không rõ nét cho lắm.

Tiếp theo, những gạch sóng chạy quanh viền máy, bạn sẽ thấy ở hàng mới sẽ có các gạch sóng này cũng có thiết kế liền mạch và không có cảm giác gợn tay khi vuốt. Nhưng với lớp vỏ đã bị thay, khi vuốt bạn sẽ thấy các khớp nối có thể cảm nhận được ngay.

Thêm một điểm đặc biệt nữa đó là dải loa ngoài cùng microphone nằm gần chân sạc của máy. Đối với iPhone thay vỏ, dải loa có các lỗ tròn được gọt không sắc nét và có khi không đều nhau. Bên cạnh đó, các viền bao bọc nút tai nghe và chân sạc bị lõm vào bên trong đôi chút so với lớp vỏ zin, đều và thẳng hàng.