Tư vấn mua máy chơi game Playstation 4Dec '16

3

744

0
chỉnh sửa Dec '16

Hiện giờ em chán game trên PC rồi, định mua 1 con Ps4 về đổi gió, em còn thắc mắt 1 số điểm sau:
1. Mua máy hệ nào (US, JP-TW)
Hệ US lên PS Store thấy nhiều game hot, còn Store của JP chỉ có lác đác vài game là sao?
2. Nếu mua JP thì có online với US được không, hay chỉ online trong khu vực Asia ?
3. PS card có phân vùng hay không?
Ví dụ: Acc tạo bên US thì có nạp được card của JP ko ?
4. Mạng nhà em Down: 21mbs, Up: 10mbs, Ping: 3 vậy chơi online ở US hoặc Asia có lag không, tốc độ down game từ Store tầm bao nhiu mb ?
5. PS Plus cho free game hằng tháng, vậy game đó free cho đến hết tháng hay free cho đến khi hết hạn Plus ?
6. Nên để máy đứng hay nằm? vì em tham khảo trên mạng thấy cạnh bên trái là hút gió làm mát máy, cạnh phải là thoát nhiệt
Giá cả thì không thành vấn đề, quan trọng là chất lượng thôi

chỉnh sửa Dec '16

Xin chào bạn,
Mình xin trả lời các câu hỏi của bạn như sau:
1. Hiện nay PS4 console cũng như Ps4 games không bị khóa phân vùng, bạn có thể mua ps4 từ đâu cũng được, về chơi ps4 games từ nước nào cũng được hết.
Mua máy phân vùng nào cũng dc nhưng nếu bạn ở Vn nên mua PS4 phân vùng Asia (chủ yếu là HongKong và Singapore). Còn vụ PS Store thì bạn tạo nick của quốc gia nào thì nó sẽ có store của quốc ấy. Bạn cũng có thể 2 account vừa Us và Jp để chơi game cùng 1 lúc vẫn được.

2. Nếu bạn mua máy hệ JP và muốn chơi multiplayer từ US thì khi find match, hệ thống sẽ tìm cho bạn những người có cùng chất lượng đường truyền với bạn. Không phải hầu hết là người Mỹ sẽ trong trận của bạn đôi lúc vẫn có người từ Server Asia find match chung vs bạn. Tóm lại, tùy theo đường truyền mạng của bạn.

3. Psn card có phân vùng. Bạn mua PSN card nước nào sẽ thuộc PSN Account nước đó. Ví dụ, mua psn card của Mỹ không thể nạp để mua game ở store hongkong và ngược lại.

4. Tốc độ của bạn là trên chuẩn trung bình rất nhiều không cần phải quan tâm đến vấn đề tốc độ mạng đâu. Nếu bạn muốn biết thêm cho thể search trên mạng về tốc độ down/up của ps4.

5. Theo mình nghĩ, nếu bạn mua game ps plus free thì đó sẽ là game của bạn vì bạn đã mua nó trong đợt khuyến mãi. Vì trước giờ ps plus free toàn game cùi mía chỉ được vài game hay và tạm được. Mình tham gia PS plus chủ yếu để chơi online mà thôi.

6. Bạn để đứng hay nằm đều được hết. Nếu bạn có thêm chân đứng của Sony nữa thì bạn cứ để đứng mục đích đỡ tốn diện tích. Còn để nằm ok nhưng tốn diện tích.

Bạn cứ ra chỗ mua hỏi để thu nhập thêm thông tin. Mình thấy có 2 hệ JP-TW, US. PSn card chắc cũng vậy. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

Xin phép được đính chính 1 số mục chút ạ
4. Tốc độ mạng mà bạn T test ở trên là với sver nội địa VN thôi chứ đi ra nước ngoài sẽ bị giới hạn nhiều đó (nhưng chắc vẫn đảm bảo tốc độ nếu game của bạn T không bị cố định region find game).
5. Game PS Plus mua 1 lần rồi sẽ giữ mãi tuy nhiên nếu hết hạn Plus thì sẽ không chơi được nữa mà phải nạp lại mới chơi được tiếp. Game Plus không hẳn là cùi mía đâu bác, nhiều game hay phết mà game 3A free cũng có, nói chung là tuỳ chính sách của nhà phát triển có cho phép Sony bán game của mình free cho Plus không (vd như Activision chẳng thấy có game Free bao giờ.
6. Với PS4 khuyên chân thành bạn T là không nên để đứng nếu không có đế nhất là khi nơi bạn để máy là trong hộc tủ TV vì sẽ làm giảm khả năng tản nhiệt của PS4 và làm cái máy rú rất ghê. Anh em có ai có kinh nghiệm chọn PS4 để mua tiếp tục chia sẻ nhé.

Đây, cho các bác đây. Tôi thấy tư vấn rất kỹ về cách chọn mua PS4 nhé. Các bác cứ tham khảo rồi chọn cho minh cái máy chiến đỉnh nhất. Chúc các bác chơi game vui vẻ. Link cho các bác: http://maychoigame.vn/mua-may-choi-game-playstation-4-nen-chon-doi-nao-170.html