Nên mua máy chơi game cầm tay nào?Dec '16

3

879

0

Chả là em đang muốn mua máy chơi game cầm tay, nhưng do chưa mua bao giờ nên cũng không biết loại nào với loại nào, nó ra làm sao. Cũng không có bạn bè nào có để test thử. Lên đây nhờ các bác tư vấn cho em các mẫu máy, nêu qua cho em ưu và nhược của mỗi máy cho dễ chọn lựa. Thank các bác trước.

Mình cũng giống bạn, cũng lăn tăn nhiều về vụ máy game này sau nhiều ngày vò đầu bức tóc cúi cùng mang tiền gửi gắm vào Nintendo 3DS và PSP GO, bây giờ rất hài lòng với 2 em nó. Bạn tìm hiểu rồi tậu thử xem.

Những máy cho bạn chọn:

1/ Nintendo 3DS - 3DSXL:

Ưu: công nghệ 3D không cần kính, đồ họa đẹp hơn PSP, có game hay nhiều thể loại như Resident Evil: Revelatio, Kid Icarus, Monster Hunter 3, ... Ngoài ra còn những game độc quyền của Nintendo như Pokemon , Mario,... , chơi được game của NDS.

Nhược: Máy game được chia theo hệ EU, US, JP máy hệ nào chỉ chơi game của hệ đó, game 3DS chưa hack được nên phải mua băng game nếu muốn thưởng thức 3D không cần kính.

2/ Play Station Vita:

Ưu: Máy game cầm tay có cấu hình khủng nhất hiện nay với đồ họa đẹp, cảm ứng đa điểm, nhiều game hay, máy thoáng hơn N3DS là máy hệ EU vẫn chơi được game hệ US hay JP.

Khuyết: Chưa hack được, phải mua thẻ nhớ kèm theo (giá hơi chát) có nhiều game save trên thẻ nhớ, game được phát triển ít hơn so với 3DS.

3/ Play Station Portable:

Ưu: Máy đã được hack hoàn toàn, hiện giờ game của PSP vẫn còn ra đều, đồ họa gần như PS2.

Khuyết: xài PSP 3000 cũng phải mua theo thẻ nhớ nhưng vẫn đỡ hơn của PSVita, PSP GO không thể đọc đĩa game PSP vì không có khe đĩa, nhưng dù sao game cũng được hack ngay trên bộ nhớ máy. Giá máy cũng gần bằng Nintendo 3DS.

4/ JDX s5110: Máy hệ điều hành android của google chơi được game của andoid và mấy game giả lập PS1, SNES, NES, GBA,... có HDMI ra TV, Cái này thì mình ko mê lắm nhưng ngay trên forum của mình thấy cũng nhiều người xài.

Ưu: Hệ điều hành Android game hay phần mềm khỏi lo thiếu, có cho cắm thẻ nhớ ngoài 32Gb khỏi lo bộ nhớ.

Khuyết: (Hàng Trung Quốc) Pin yếu, mua kiểu hên xui, hên xài bền xui tưng tưng chắc vứt luôn quá.

Minh thì lưu ý 2 cái 3DS hay PSP hơn, về 3DSxài 3D đương nhiên là pin cũng rút lẹ hơn, khi mới bật chưa quen mắt thì hơi khó chịu tý mình có thể chỉnh 3d nhiều hay ít. Về game của PSP thì cũng khá nhiều game hay như god of war, silent hill, monster hunter...

Nếu bạn đủ tiền vừa hốt máy vừa hốt được vài băng game thì nên chọn 3DS có gì mốt hack được trong thời gian chờ hack có thể chơi game nds và mấy demo trên eshop nếu thấy thích thì mua. Mình hơi thiên về 3DS hơn vì mình là fan của pokemon. Có gì bạn tham khảo thêm: http://maychoigame.vn/nhung-dong-may-choi-game-cam-tay-duoc-ua-chuong-nhat-viet-nam-183.html để quyết định đúng theo sở thích.