Ở căn hộ chung cư có gì bất tiện?Dec '16

3

200

0

Chuyện là mình đang có ý định mua một căn hộ chung cư để ở. Nhưng vấn đề là hiện gia đình mình có nhà riêng, đất rộng (gần 80m2). Nhưng vì một số lý do, mình... cứ thích mua căn hộ chung cư để ở. Mình rất muốn tham khảo ý kiến của mọi người xem ở chung cư có gì bất tiện không.

Mình cũng thích ở chung cư hơn là nhà dưới đất. Ở chung cư mọi người trong gia đình sẽ sống chung một tầng sàn nên cảm giác quây quần và ấm cúng, an ninh ở chung cư cũng tốt, các dịch vụ kèm theo cũng đồng bộ.
Còn bất tiện về tiếng ồn thì mình nghĩ ko quá nghiêm trọng, mọi người bây giờ sống đã ý thức hơn nhất là trong các chung cư cao cấp.

Nếu  bạn mà sợ các tiếng ồn băm chặt thì khó mà ở chung cư được lắm nhưng những cái này chỉ xuất hiện gần các bữa ăn thôi, còn cả trẻ con chạy nhảy nữa nếu tầng trên mà người lớn thì đỡ còn trẻ con làm sao cấm chạy nhảy. Ở chung cư thì nhiều gia đình trẻ nên cũng hay. Ở đâu cũng có cái tiện cái không bạn à.. Nhưng một điều là an ninh khi ở căn hộ chung cư rất tốt.

Mình đang ở căn hộ chung cư đây. Đúng là như các mẹ nói, ở căn hộ  chung cư có bất tiện nhưng cũng có nhiều cái tiện lợi.

Bất tiện:
+ Tiếng ồn: nhất là nhà phía trên có trẻ con đang tuổi nghịch ngợm, kéo bàn ghế gỗ nghe rất rõ, rồi đá bóng, đi xe ở phía dưới nghe cũng rất rõ.
+ Những lúc thang máy hỏng (điều này là không tránh khỏi), chờ đợi lâu nhất là mỗi buổi sáng khi tất cả mọi người đến giờ đi làm
+ Nếu chẳng may sống cạnh hàng xóm mà ý thức sống tập thể không cao, bừa bãi bẩn thỉu, thì cũng khó chịu đấy. Mình biết ở chỗ mình ở có nhà mua đồ về vứt một đống rác rưởi ngay giữa sảnh chơi chung, hàng xóm nhắc thì không dọn dẹp, phải đến khi bảo vệ chung cơ lên nhắc nhở họ mới dọn đi. Nhưng đây chỉ là thiểu số thôi bạn ạ.

Thuận tiện:
+ Cao ráo sạch sẽ, mưa không đến mặt, nắng không đến đầu, không lo lụt lội
+ Sinh hoạt gia đình tập trung, nhất là nhà có con nhỏ mình có thể kiểm soát được con cái
+ Vì đại bộ phận các gia định chung cư bây giờ là các gia đình trẻ có con nhỏ nên giao lưu giữa các nhà cũng khá thường xuyên, trẻ con có cơ hội giao lưu tiếp xúc với bạn bè, sống cũng khá thân thiện. Còn nếu ở nhà đất thì hầu như bây giờ nhà nào biết nhà nấy.

Nếu muốn ở gần trung tâm để thuận lợi cho việc đi lại cũng như muốn sở hữu căn hộ hiện đại, sag trọng gần thành phố bạn có thể tham khảo về căn hộ Tàn Đà Court quận 5 http://muabannhanhnhadat.com/mua-ban-can-ho-chung-cu-tan-da-court-gia-can-ho-chung-cu-tan-da-court-moi-nhat-tai-quan-5-tphcm/44532