Nên chọn Exciter 150 hay Winner 150?Dec '16

5

381

0

Em đang phân vân giữa hai lựa chọn trên, nhờ những người có kinh nghiệm sử dụng tư vấn ưu nhược điểm của từng loại để em có lựa chọn phù hợp. Em cám ơn ạ.

Mình đang đi EX150, trước đã có chạy qua ex135 2011, mình cũng xin nhận xét như sau:

  • Về hình thức: Tùy con mắt mỗi người thấy xe này đẹp hay xe kia đẹp. Nhưng nhìn chung thì đa số mọi người nhận xét ex đẹp hơn Win.
  • Về khả năng vận hành: EX dung động cơ SOHC, 5 số, WINNER DOHC 6 số. Xét về gia tốc khi đứng yên (nước đề) thì SOHC nhỉnh hơn 1 chút nhưng không nhiều, còn về độ vọt khi đi tốc độ cao (nước hậu) thì DOHC có lợi thế hơn.
  • Về chất lượng: Cả 2 xe cũng same same nhau cả thôi, nội địa hóa nhiều nên chất lượng ko thể bằng các xe đời trước được nhưng nhìn chung tầm tiền >40tr thì chất lượng là tốt.

Mình khuyên bạn chon theo nhu cầu sử dụng của mình, chọn đẹp, không chạy đua thì EX, thích đua, thích hơn thua thì WINNER.

Bạn mua xe nào cũng được. Nhưng về winner thì bạn phải chú ý nhớt nhé, nhớt mà bẩn là đi 2 cái trục cam đấy, cứ 1000km bạn thay 1 lần, mỗi lần thay là 1,1l nếu bạn cho nhiều hơn 1 cách quá đáng thì khi chạy nóng chi tiết máy sẽ bị nứt. Còn Ex chạy khá đầm nhưng phuột trước lại hơi yếu. Ý kiến của mình.

2 em có vẻ khá hot nhỉ, mình chỉ mới lái Ex thôi chưa lái win nên ko dám tư vấn, bậy thì chết hehe, bạn đọc bài này thử http://muabannhanhxemay.com/muon-mua-xe-may-yamaha-exciter-150-can-biet-ro-uu-nhuoc-diem-cua-xe/44500 có so sánh 2 xe khá cụ thể và ưu nhược điểm của Ex mình thấy khá đúng vs trải nghiệm của mình.

Còn nếu bạn còn lăn tăn nữa thì nên đi thử 2 xe rồi cho ra kết luận của riêng bạn. Chúc bạn sớm mua đc xe như ý muốn.

em co dt ban ai mua hk