Nấu thức ăn với rượu vang sủi có cần tuân theo quy tắc gì không?Mar '17

3

100

0

Mình đi nhà hàng ăn nhiều món nấu chung với vang sủi, ăn khá ngon và hương vị cực kỳ đặc biệt. Mình đang thử tập nấu nhưng không biết cách nấu và phương pháp nấu chung với vang sủi có phải tuân theo quy tắc nào không?

Một trong những quy tắc là khi chọn rượu vang sủi cho thức ăn là xem rượu như một loại gia vị. Nói cách khác, nên chọn những loại rượu làm tăng khẩu vị món ăn. Thay vì nhất nhất làm theo quy tắc cũ là rượu trắng luôn dùng với thịt trắng (gà, thỏ, bê, lợn) và rượu đỏ đi với thịt đỏ (bò, cừu), hãy thử những loại rượu vang sủi nhẹ hơn cho những món ăn nhẹ và rượu mạnh cho những món chính.

Vang sủi cũng có khá nhiều loại có độ cồn cao đấy chứ, các bạn nên thay đổi cách nấu ăn với rượu vang của mình đi. Bạn thử như tôi, dùng vang sủi đậm vị nấu với thịt đỏ thì thịt bò, thịt cừu sẽ rất ngon đó, nếu chọn vang sủi có vị hơi chua sẽ giúp thịt mềm và có vị khác lạ, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn qua thông tin này nè, http://vangsui.com/4-quy-tac-chon-vang-sui-ngon-ket-hop-voi-mon-an-6.html Chúc bạn có một bữa ăn thành công nhé!

Thay vì chọn rượu dựa theo món chính hay món ăn nhẹ, bạn cũng có thể chú ý cách món ăn được chuẩn bị. Chẳng hạn, món thịt gà cacciatore kiểu Ý (gồm cà chua, hành, nấm, thảo mộc, v.v.) hay gà nấu với sốt cà chua đậm có thể dùng chung với rượu vang sủi đậm, độ cồn cao.