Có nên mua nhà giá rẻ quận 12 có sổ hồng chung không?Mar '17

2

439

0

Tôi đang muốn mua nhà ở Q.12, TP.HCM. Tôi tìm được căn nhà 2 lầu 1 trệt, diện tích 3,5mx8m, giá 700 triệu đồng, xây 5 căn liên tiếp và sổ hồng chung cho 5 căn. Người môi giới tư vấn nói với tôi nhà này thuộc sổ hồng chung chứ không phải đồng sở hữu, đi chứng giấy tờ là xong. Sau này nếu có bán lại thì cũng không cần 5 hộ còn lại ký tên xác nhận. Tôi đang rất lo về điều này, không biết họ tư vấn đúng không? Tôi sợ mua xong sau này bán đi thì bị ràng buộc, phức tạp. Xin mọi người tư vấn giúp tôi với.. Xin cảm ơn rất nhiều.

Theo mình được biết thì mua nhà sổ chung có 2 hình thức là vi bằng và đồng sở hữu. nếu bạn mua để ở lâu dài thì chẳng có vấn đề gì cả, vì ở đây có sổ hồng lớn rồi sau này khi nhà nước giảm diện tích tối thiểu để tách thửa thì sẽ tách ra thôi. Vấn đề sổ chung là vì diện tích tối thiểu để tách thửa lớn hơn diện tích căn nhà thôi chứ chẳng có vấn đề gì phải lo lắng cả. Bạn nên cân nhắc nếu thấy hợp lí thì mua chứ không bỏ lở cơ hội thì uổng.

Theo mình đã tìm hiểu thì mua nhà sổ hồng chung để an toàn là phải ra giấy đồng sở hữu, còn chứng giấy tờ gì đó thì không an toàn đâu. Khi đã đồng sở hữu thì sau này có bán lại phải có ý kiến của tất cả các thành phần sở hữu.  Bạn cứ lên phường hoặc phòng địa chính quận hỏi cho nó chắc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về vấn đề mua nhà quận 12 có sổ hồng qua bài viết này http://muabannhanhnhadat.com/nha-gia-re-quan-12-co-so-hong-44582.html