Người tiểu đường có nên ăn nhiều chất xơ không?Apr '17

2

108

0

Người thân của mình bị bệnh tiểu đường, mình muốn chăm sóc người nhà tốt hơn và chú ý đến chế độ dinh dưỡng. Theo thông tin mình tìm hiểu thì chất xơ khá tốt cho bệnh tiểu đường nhưng mình lại không chắc lắm. Mọi người tư vấn giúp mình!

Đối với người bệnh tiểu đường, bổ sung lượng chất xơ phù hợp để khống chế lượng đường trong máu, mỡ trong máu và ổn định huyết áp đó bạn. Chất xơ hòa tan tan trong nước, giúp làm mềm phân, khiến chúng dễ dàng được loại bỏ ra khỏi cơ thể hơn. Chất xơ hòa tan được gọi là beta-glucan bám vào các acid mật có chứa cholesterol. Vì vậy, ăn một chế độ ăn giàu chất xơ hòa tan đã được chứng minh là làm giảm cholesterol.

Sở dĩ chất xơ tối quan trọng với bệnh tiểu đường vì bản thân nó không làm tăng lượng đường trong máu vì nó không thể tiêu hóa, giúp đẩy lùi những tác động của chất carbohydrate trong thực phẩm tạo ra nhiều năng lượng làm tăng đường máu của người bệnh. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn: http://suckhoenhanh.com/chat-xo-quan-trong-voi-benh-tieu-duong-the-nao-448.html