Chất xơ có thật sự tốt cho người bệnh viêm đại tràng?



Apr '17

2

116

0

Dạo gần đây mình nghe người bảo người bị viêm đại tràng nên ăn uống, dùng thực phẩm có nhiều chất xơ giúp cải thiện tình hình sức khỏe. Điều này có đúng không vậy mọi người?

Theo mình biết thì chất xơ không tan không hòa tan với chất lỏng khi vào đường ruột, có vai trò chống táo bón, điều chỉnh cân nặng, hạn chế sự tăng đường máu sau ăn ở bệnh nhân bị bệnh tiểu đường, phòng chống tăng cholesterol trong máu, phòng chống viêm đại tràng và ung thư trực tràng.

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, nếu thiếu chất xơ, sẽ gây táo bón. Táo bón lâu ngày gây giãn trực tràng, trĩ và nguy cơ viêm đại tràng, ung thư đại tràng cao. Tùy theo độ phân tán trong nước mà chất xơ được chia thành hai loại: chất xơ tan và  không tan. Bạn có thể tìm hiểu thêm: http://suckhoenhanh.com/vai-tro-cua-chat-xo-doi-voi-benh-viem-dai-trang-449.html