Bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì? Có nguy hiểm không?May '17

2

179

0

Mọi người tư vấn giúp em bệnh tiểu đường tuýp 2 là gì? Có nguy hiểm không?, phải làm sao để phòng ngừa bệnh tiểu đường ạ. Xin cảm ơn!

Bệnh tiểu đường là một trong những bệnh mãn tính có diễn biến phức tạp khó điều trị. Theo thống kê bệnh tiểu đường xếp hàng thứ 4 về nguyên nhân gây tử vong, cứ 6 giây lại có một người chết vì căn bệnh này. Đây là một điều đáng báo động về mức độ nguy hiểm cùng những hậu quả để lại của nó. Bạn nên đọc bài này để tìm hiểu kỹ hơn về tiểu đường tuyp 2: http://suckhoenhanh.com/tieu-duong-tuyp-2-la-gi-460.html 

Theo như mình biết thì bệnh này chủ yếu xuất hiện ở người lớn tuổi, nhưng hiện nay độ tuổi bị bệnh này càng ngày càng trẻ hơn và có xuất hiện ở cả trẻ em vì bệnh béo phì. Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh này đó là ăn uống và vận động phải cân bằng, tránh ăn quá nhiều thức ăn chiên, nhiều chất béo,.... Tập thể dục thường xuyên và đúng cách, dù là để phòng ngừa bệnh gì đi nữa thì tập thể dục luôn giúp con người khoẻ hơn.

Bệnh tiểu đường nguy hiểm chứ bạn, cách tốt nhất là phòng ngừa để không bị bệnh, chứ để bị bệnh rồi phải kiêng khem nhiều thứ, và hơn hết là bệnh này chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. 

Những phương pháp phòng tránh chủ yếu là:

Chọn thực phẩm ăn lành mạnh, nếu mà thích ăn đồ chiên nướng thì hạn chế ăn ít lại.

Chăm chỉ tập thể dục, nếu bạn bị dư cân tốt nhất nên thường xuyên vận động để giảm cân. Giảm cân và hoạt động thể chất có thể giúp cơ thể tăng khả năng sản xuất chất insulin để xử lý lượng glucose trong cơ thể.

insulin là chất rất quan trọng, vì chất này giúp chuyển hoá đường trong máu thành năng lượng để cơ thể sử dụng. không có insulin hoặc rối loạn insulin, lượng đường không được chuyển thành năng lượng sẽ gây ra đường trong máu tăng cao, từ đó bạn sẽ bị mắc bệnh tiểu đường.