Bệnh tiểu đường type 2 có nguy hiểm không?May '17

2

158

0

Vì cảm thấy dạo này huyết áp tăng hơi cao nên tôi đi khám, không ngờ bác sĩ lại kết luận tôi bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tôi cảm thấy lo lắng lắm. Xin cho hỏi bệnh tiểu đường type có nguy hiểm không và tôi cần phải điều trị như thế nào?

Bệnh tiểu đường rất nguy hiểm đó bác ạ. Nếu bác đã đi khám thì nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ, điều trị đúng cách cộng tập vận động, tập thể dục nữa. Bệnh này nếu để lâu sẽ bị biến chứng thành nhiều bệnh khác, rất khó chữa. Hiện nay chưa có biện pháp nào trị khỏi bệnh tiểu đường hoàn toàn. Tuy vậy vẫn có người trị khỏi được nhờ sự nỗ lực của bản thân và những phương pháp điều trị tại nhà. Chủ yếu vẫn là thay đổi lối sống sinh hoạt, cách chọn thực phẩm và vận động. Chúc bác nhanh khỏi bệnh nhé!

Theo như tôi thấy, thì hiện nay có rất nhiều người bị bệnh tiểu đường, do chế độ ăn uống bây giờ phong phú hơn và các món chiên xào, món ngọt cũng phổ biến hơn. Do đó, câu hỏi: Bệnh tiểu đường type 2 có nguy hiểm không? cũng có rất nhiều người hỏi, trả lời cho câu hỏi này thì có cả một bài viết luôn, bạn tham khảo: http://suckhoenhanh.com/benh-tieu-duong-type-2-co-nguy-hiem-khong-462.html Cách điều trị thì tốt nhất là nên nghe theo lời khuyên của bác sĩ. Hạn chế ăn đồ ngọt, đồ chiên, các thực phẩm không lành mạnh, chứa nhiều chất béo, đường. Và quan trọng là phải kết hợp tập thể dục đúng cách, tập phù hợp, không nên vì lo lắng cho bệnh quá mà tập quá cường độ, tập sai cách.