Người bị bệnh tiểu đường type 2 nên ăn và kiêng gì?May '17

2

194

0

Người bị bệnh tiểu đường type 2 nên ăn và kiêng gì? Mình đang tiến hành ăn kiêng và không ăn cơm để điều trị bệnh tiểu đường nhưng theo nhiều người nói thì không nên kiêng nhiều quá, nên ăn đủ chất,... Mong mọi người tư vấn thêm.

Người bị bênh tiểu đường nên ăn:

Nhiều rau xanh và trái cây như mù tạt xanh, củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina..., Các loại trái cây tươi chứa ít đường như bưởi, cam, quýt, táo…

Người bệnh nên sử dụng các loại thịt nạc đặc biệt là thịt bò

Các loại quả như quả hồ đào, hạnh nhân, quả óc chó,  dầu đậu phộng, dầu oliu để bổ sung chất béo và sẽ giúp ích cho việc giảm nồng độ cholesterol trong máu.

Ăn cá ít nhất 2 lần/tuần:

Không nên ăn:

Các loại thực phẩm ngọt như: bánh kẹo, nước ngọt,....mía đường, hoa quả quá ngọt…

không nên ăn nhiều cơm trong mỗi bữa. Người bệnh tiểu đường cần phải kiêng khá ngặt nghèo. Kể cả các thực phẩm như cơm, phở, bún…cũng cần phải hạn chế .

Thịt mỡ, phủ tạng động vật, lòng đỏ trứng gà, pho mát, bơ sữa,...

Trái cây khô, sữa, rượu bia,...

Nhiều người bị bệnh tiểu đường thường lo sợ và kiêng ăn nhiều thứ, kiêng là tốt nhưng nên kiêng đúng và ăn đúng, nên tìm hiểu kỹ những gì có thể ăn và những gì cần kiêng để có chế độ ăn phù hợp. Ăn đủ chất mới có đủ sức khoẻ và năng lượng chống lại bệnh tật, nếu không trước khi chết vì bệnh tiểu đường thì đã chết vì bị suy nhược. Có một bài viết hay dành cho bạn: http://suckhoenhanh.com/benh-tieu-duong-type-2-nen-an-gi-465.html