Ít tiền nên mua hay thuê chung cư quận 7 giá rẻMay '17

2

160

0

Vợ chồng tôi sau nhiều năm tích lũy giờ có khoảng tỷ rưỡi. Số tiền này không đủ để chúng tôi mua nhà mặt đất tại các quận tương đối trung tâm ở Sài Gòn

Chúng tôi có nên mua luôn căn hộ chung cư quận 7 đang ở hay không? Nhà sạch sẽ, sinh hoạt rất tiện lợi, gần nơi làm việc của tôi và tiện trường học của con, đi chợ đi siêu thị cũng dễ. Hay chúng tôi cứ gửi tiền tiết kiệm, lấy lãi hàng tháng để đi thuê căn hộ này ở khi nào người chủ bán được thì chúng tôi sẽ đi thuê chỗ khác, đợi sau này tích góp đủ tiền thì đi mua nhà đất. Vì thú thật tôi vẫn cứ sợ chung cư để lâu mất giá. Xin các bạn tư vấn giúp chúng tôi nên chọn phương án nào thì tối ưu hơn?

 

Bạn nên mua, tôi mới có 800tr mà còn vay 900tr để mua nhà (tổng thu nhập 1 tháng của 2 vợ chồng là 40tr).
Bạn yên tâm nhà đó 5 năm tới bạn bán đi vẫn được giá. Chứ gửi tiền mỗi tháng lãi ~8tr, trả tiền nhà đã 6tr, lại phụ thuộc người ta có cho thuê hay không, mỗi lần chuyển nhà là vô số thay đổi bất tiện lắm.

chỉnh sửa May '17

Theo suy nghĩ của em nên an cư luôn để còn lạc nghiệp, mua nhà rồi vc  đi làm vẫn có thể để tiết kiệm rồi tùy cơ mua một mảnh đất khác làm của để dành. Chứ ở thuê mãi không được, chuyển đi chuyển lại chết mệt, mà tìm được chỗ thuê ưng ý đâu phải dễ.